Trình Thủ tướng địa điểm xây sân bay Hà Giang

(Thứ Sáu, 12/08/2011 | 13:26)
Cảng hàng không Hà Giang rộng 400 ha, quy mô dự kiến đến năm 2020 là 25.000 hành khách/năm, sẽ được đặt tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang.
Trình Thủ tướng địa điểm xây sân bay Hà Giang
Trình Thủ tướng địa điểm xây sân bay Hà Giang

trinh thu tuong dia diem xay san bay ha giang

Đoàn công tác liên ngành Trung ương gồm Bộ tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không - Không quân, Cục hàng không dân dụng Việt Nam, Bộ Giao thông - Vận tải và lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã khảo sát, thẩm định vị trí quy hoạch dự án.

Theo phương án 1, sân bay sẽ được đặt tại thôn Mục Lạn, xã Tân quang. Đây là bãi bằng dọc theo 2 sườn núi thuộc các thôn Bản Cưởm, Tân Lợi, Mục Lạn, Nghĩa Tân, Tân Mỹ của các xã Tân Thành, Đồng Tâm và Tân Quang, huyện Bắc Quang, cách thành phố Hà Giang 40 km.

Khu vực có môi trường thoáng đãng, dân cư thưa thớt và có hệ thống giao thông thuận tiện nối cảng hàng không với các khu vực khác theo quốc lộ 2.

Theo phương án 2, khu vực dự kiến đặt sân bay là xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, có vị trí cách khu vực trước đây người Pháp đặt sân bay hơn 700 m.

Sau khảo sát, lãnh đạo các cơ quan thống nhất lựa chọn vị trí quy hoạch cảng hàng không Hà Giang tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông - Vận Tải phê duyệt.

Cảng Hàng không Hà Giang dự kiến đưa vào khai thác năm 2015, sẽ tạo ra đòn bẩy trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đến năm 2020, dự kiến nhà ga hành khách và khu hàng không sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của 25.000 hành khách/năm, giai đoạn 2020 đến 2030 sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của 80.000 hành khách/năm.

Với quy mô nêu trên, dự kiến Cảng Hàng không Hà Giang sẽ sử dụng diện tích đất gần 400 ha và sẽ đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động bay của loại máy bay A320.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam