Trình đồ án quy hoạch Vùng TP Hồ Chí Minh

(Thứ Hai, 28/04/2008 | 11:16)
Bộ Xây dựng vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050.
Trình đồ án quy hoạch Vùng TP Hồ Chí Minh
Trình đồ án quy hoạch Vùng TP Hồ Chí Minh

Phạm vi vùng TP Hồ Chí Minh dự kiến gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP Hồ Chí Minh và 7 tỉnh xung quanh: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, với diện tích 30.404km2. Với mô hình tập trung đa cực, TP HCM sẽ đóng vai trò đô thị hạt nhân. Theo tầm nhìn đến năm 2050, vùng TP Hồ Chí Minh là vùng kinh tế phát triển năng động và bền vững - động lực hàng đầu của cả nước... Trên cơ sở đánh giá tổng hợp thực trạng, ưu thế và nguồn lực phát triển Vùng, quy hoạch cũng đề xuất định hướng phát triển hệ thống đô thị và nông thôn gắn với quy hoạch sử dụng đất cùng các hình thái phát triển không gian đô thị, cũng như các hướng phát triển không gian trọng yếu.

Bộ Xây dựng cho biết, đây là mô hình quy hoạch của một vùng đô thị lớn nên đề nghị thành lập cơ quan phát triển Vùng TP Hồ Chí Minh do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo. Ngoài ra, Bộ Xây dựng đang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát, điều chỉnh lại những đồ án quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư đã được phê duyệt, nhưng không còn phù hợp với tình hình mới.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam