Triển lãm thành phố sông Hồng

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Quy hoạch hai bên sông Hồng (đoạn qua Hà Nội) sẽ được triển lãm công khai trong 2 tuần tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, để trưng cầu ý kiến của người dân thủ đô. Hà Nội cũng sẽ xem xét thành lập một công ty cổ phần với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để tập hợp tiềm lực tài chính nhằm giải quyết các vấn đề di dân, giải phóng mặt bằng thực hiện quy hoạch đó.
Triển lãm thành phố sông Hồng
Triển lãm thành phố sông Hồng

Quy hoạch hai bên sông Hồng (đoạn qua Hà Nội) sẽ được triển lãm công khai trong 2 tuần tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, để trưng cầu ý kiến của người dân thủ đô.

Hà Nội cũng sẽ xem xét thành lập một công ty cổ phần với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để tập hợp tiềm lực tài chính nhằm giải quyết các vấn đề di dân, giải phóng mặt bằng thực hiện quy hoạch đó.

Dự án Quy hoạch hai bên sông Hồng do tổ dự án Việt Nam - Hàn Quốc xây dựng, gồm 3 sản phẩm chính là quy hoạch hành lang thoát lũ cho sông Hồng, quy hoạch xây dựng hai bên sông Hồng và huy động đầu tư, tổ chức thực hiện quy hoạch.

Quy hoạch chia sông Hồng đoạn qua Hà Nội làm 4 đoạn theo tiêu chí riêng để khai thác, từ đó tạo ra khoảng 1.500 ha đất đô thị và 3.000 ha đất công viên cây xanh, công trình công cộng.

Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Đỗ Viết Chiến cho biết, dự án gồm 3 sản phẩm là: quy hoạch hành lang thoát lũ cho sông Hồng, xây dựng 2 bờ sông Hồng và huy động đầu tư, tổ chức thực hiện quy hoạch.

Phạm vi dự án sông Hồng đoạn qua Hà Nội có tổng chiều dài 40 km. Sau một năm nghiên cứu, đoạn sông hình thành không gian, cảnh quan, kiến trúc và mục đích sử dụng với 4 đoạn. Đoạn thứ nhất, bắt đầu từ ranh giới hành chính phía bắc - sông Hồng chảy vào Hà Nội tới cầu Thăng Long; đoạn 2, từ cầu Thăng Long đến cầu Chương Dương; đoạn 3 từ cầu Chương Dương đến cầu Vĩnh Tuy; đoạn còn lại đến hết phần địa giới hành chính.

Quá trình quy hoạch đã tạo ra quỹ đất đô thị mới, diện tích 1.505 ha, trong đó có trên 800 ha đất nhà ở, hình thành 6 khu vực cư trú, đáp ứng nơi ở cho trên 31,4 vạn người. Đất cho công trình công cộng có khoảng 3.000 ha, trong đó, công viên cây xanh, khu vực vui chơi giải trí, khu bảo tồn văn hóa; đường đê mới dài 79 km, hình thành hai khu vận chuyển hàng hóa, khu phức hợp 145,5 ha... Phần đất giữ nguyên hiện trạng có 3 khu, khoảng 78,7 ha.

Tiến sĩ Park Sang Bae, thành viên tổ dự án cho rằng, dự án có 2 vấn đề lớn cần được quan tâm là giải phóng mặt bằng, dự kiến di dời khoảng 18 vạn dân ngoài bãi và huy động nguồn tài chính. Dự án này có nét tương tự như dự án sông Hàn mà Hàn Quốc đã thực hiện thành công từ những năm 70 của thế kỷ trước, đem lại hiệu quả to lớn cho phát triển và quản lý.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam