Triển lãm công nghệ mới về xây nhà cao tầng

(Thứ Tư, 27/06/2012 | 10:22)
Hôm nay (27.6) tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm VN (đường Giảng Võ), Bộ Xây dựng khai mạc Triển lãm quốc tế công nghệ xây dựng - Vietconstech 2012.
Triển lãm công nghệ mới về xây nhà cao tầng
Triển lãm công nghệ mới về xây nhà cao tầng


Đây là triển lãm đầu tiên về công nghệ xây dựng tại VN. Qua đó, BTC giới thiệu các giải pháp kỹ thuật, sản phẩm công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí vận hành công trình, đảm bảo an toàn và chất lượng xây dựng.


Tại triển lãm này, Bộ Xây dựng cũng sẽ giới thiệu công nghệ mới trong xây dựng nhà cao tầng do nhóm nhà khoa học Cty CP lắp máy điện nước và xây dựng đã thử nghiệm, ứng dụng thành công. Đó là sử dụng kết cấu thép hình - bêtông hỗn hợp, sàn, tường 3D thay thế kết cấu khung bêtông cốt thép sàn đổ bêtông toàn khối.

Giải pháp công nghệ này có những đặc tính ưu việt như khả năng chịu lực, công năng sử dụng cao hơn so với kết cấu bêtông cốt thép truyền thống, tiết kiệm năng lượng, chi phí nhân công ít, kiểm soát được chất lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do phần lớn các kết cấu được công xưởng hóa, giảm giá thành công trình, rút ngắn thời gian thi công so với phương án kết cấu bêtông cốt thép, nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng, tăng khả năng quay vòng vốn của chủ đầu tư...


Đây là công nghệ mới ở VN, nhưng đã được nhiều quốc gia sử dụng cho các công trình nhà ở cao tầng.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam