Triển khai gần 200 gói thầu qua mạng

(Thứ Ba, 24/07/2012 | 11:14)
Theo kinh nghiệm từ Hàn Quốc, Singapore, Australia, Trung Quốc..., đấu thầu qua mạng được nhiều quốc gia coi là biện pháp có thể giúp tiết kiệm chi phí 3% - 20% giá trị đấu thầu mua sắm (giá gói thầu hay dự toán).
Triển khai gần 200 gói thầu qua mạng
Triển khai gần 200 gói thầu qua mạng


Tại Việt Nam, tổng giá trị các gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu được thực hiện hàng năm chiếm khoảng 20% GDP, tức là hơn 20 tỷ USD. Như vậy, nếu triển khai đấu thầu qua mạng cho 100% các gói thầu có thể góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước hàng tỷ USD, góp phần to lớn thực hiện thành công Nghị quyết 11 của Chính phủ. Phương thức đấu thầu qua mạng hoàn toàn có thể giải quyết được, khi mà nhà thầu ở bất cứ đâu trên đất nước đều có thể mua và nộp hồ sơ. Chính vì thế cũng giúp hạn chế được tình trạng thông đồng, quân xanh quân đỏ trong đấu thầu.

trien khai gan 200 goi thau qua mang
Khởi động gói thầu triển khai theo hình thức PPP


Theo ông Lê Văn Tăng - Cục trưởng Cục Quản lý Đấu thầu (Bộ Kế hoạch - Đầu tư), trong giai đoạn thí điểm 2009-2011, hệ thống đấu thầu qua mạng do Bộ KH&ĐT xây dựng và vận hành đã triển khai thành công 55 gói thầu qua mạng. Hiện nay, hệ thống này vẫn đang tiếp tục được vận hành, tính đến tháng 6 năm nay, gần 200 gói thầu qua mạng đã được triển khai thành công. Song song với việc vận hành hệ thống thí điểm, Bộ tiếp tục tìm hiểu thực hiện để nâng cao và hoàn thiện thêm hệ thống hiện tại, từng bước đưa hệ thống thí điểm thành hệ thống đấu thầu qua mạng quốc gia.


Bên cạnh thuận lợi, Cục trưởng Lê Văn Tăng cũng cho rằng, triển khai đấu thầu qua mạng không hề đơn giản bởi khó khăn nhất là phải "vượt qua chính mình". Quyết tâm là rất lớn, vấn đề còn lại là của các bộ ngành địa phương và các chủ đầu tư. Bộ vẫn đang tiếp tục hoàn thiện cả hành lang pháp lý dành cho đấu thầu qua mạng, chuẩn bị sẵn sàng nền tảng để hệ thống đấu thầu qua mạng quốc gia chính thức được đưa vào vận hành rộng rãi.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam