Trì trệ trong cải tạo chung cư cũ

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Theo UBND TP Hà Nội, việc thực hiện cải tạo, xây mới chung cư nguy hiểm, cũ nát trên địa bàn vẫn rất trì trệ. Hiện mới chỉ có 2 trong tổng số 77 chung cư nguy hiểm là nhà B4, B14 Kim Liên vừa được tháo dỡ, nhưng vẫn gặp sự phản ứng của người dân. Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường & Nhà đất Hà Nội, Vũ Văn Hậu, cho biết, người dân còn thắc mắc, yêu cầu chủ đầu tư cam kết về tiến độ thực hiện dự án,
Trì trệ trong cải tạo chung cư cũ
Trì trệ trong cải tạo chung cư cũ

Theo UBND TP Hà Nội, việc thực hiện cải tạo, xây mới chung cư nguy hiểm, cũ nát trên địa bàn vẫn rất trì trệ. Hiện mới chỉ có 2 trong tổng số 77 chung cư nguy hiểm là nhà B4, B14 Kim Liên vừa được tháo dỡ, nhưng vẫn gặp sự phản ứng của người dân.


Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường & Nhà đất Hà Nội, Vũ Văn Hậu, cho biết, người dân còn thắc mắc, yêu cầu chủ đầu tư cam kết về tiến độ thực hiện dự án, yêu cầu được mua phần diện tích vượt trội theo giá ưu đãi, làm rõ vị trí được tái định cư... Cũng theo ông Hậu, toàn thành phố mới chỉ có 21/77 chung cư nguy hiểm, cũ nát được kiểm định, đánh giá chất lượng (kinh phí chi cho việc kiểm định khoảng 1 tỷ đồng).


Các khu vực có chung cư nguy hiểm được tập trung đánh giá chất lượng nhằm chuẩn bị cho việc di dời, tránh nguy hiểm tập trung tại Thành Công, Giảng Võ (quận Ba Đình). Kết quả khảo sát cho thấy, đây là khu vực có nền đất không ổn định, có nhiều nhà lắp ghép tấm lớn, các chung cư tại đây hầu hết là nhà nguy hiểm cấp C, D, mức nguy hiểm cao nhất, cần di chuyển gấp để đảm bảo sự an toàn cho người dân.


Tuy nhiên, việc kiểm định chất lượng nhà chung cư cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do thiếu sự quán triệt của chính quyền phường tới các hộ gia đình. Để kiểm định các chung cư còn lại, TP phải chi ra khoảng 6,7 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam