Trì trệ trong cải tạo chung cư cũ

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Theo UBND TP Hà Nội, việc thực hiện cải tạo, xây mới chung cư nguy hiểm, cũ nát trên địa bàn vẫn rất trì trệ. Hiện mới chỉ có 2 trong tổng số 77 chung cư nguy hiểm là nhà B4, B14 Kim Liên vừa được tháo dỡ, nhưng vẫn gặp sự phản ứng của người dân. Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường & Nhà đất Hà Nội, Vũ Văn Hậu, cho biết, người dân còn thắc mắc, yêu cầu chủ đầu tư cam kết về tiến độ thực hiện dự án,
Trì trệ trong cải tạo chung cư cũ
Trì trệ trong cải tạo chung cư cũ

Theo UBND TP Hà Nội, việc thực hiện cải tạo, xây mới chung cư nguy hiểm, cũ nát trên địa bàn vẫn rất trì trệ. Hiện mới chỉ có 2 trong tổng số 77 chung cư nguy hiểm là nhà B4, B14 Kim Liên vừa được tháo dỡ, nhưng vẫn gặp sự phản ứng của người dân.


Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường & Nhà đất Hà Nội, Vũ Văn Hậu, cho biết, người dân còn thắc mắc, yêu cầu chủ đầu tư cam kết về tiến độ thực hiện dự án, yêu cầu được mua phần diện tích vượt trội theo giá ưu đãi, làm rõ vị trí được tái định cư... Cũng theo ông Hậu, toàn thành phố mới chỉ có 21/77 chung cư nguy hiểm, cũ nát được kiểm định, đánh giá chất lượng (kinh phí chi cho việc kiểm định khoảng 1 tỷ đồng).


Các khu vực có chung cư nguy hiểm được tập trung đánh giá chất lượng nhằm chuẩn bị cho việc di dời, tránh nguy hiểm tập trung tại Thành Công, Giảng Võ (quận Ba Đình). Kết quả khảo sát cho thấy, đây là khu vực có nền đất không ổn định, có nhiều nhà lắp ghép tấm lớn, các chung cư tại đây hầu hết là nhà nguy hiểm cấp C, D, mức nguy hiểm cao nhất, cần di chuyển gấp để đảm bảo sự an toàn cho người dân.


Tuy nhiên, việc kiểm định chất lượng nhà chung cư cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do thiếu sự quán triệt của chính quyền phường tới các hộ gia đình. Để kiểm định các chung cư còn lại, TP phải chi ra khoảng 6,7 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam