Treo đất vàng 10 năm

(Thứ Sáu, 03/08/2007 | 00:00)
Một khu đất rộng trên 5.000 m2 tại Pasteur - Tôn Thất Thiệp - Tôn Thất Đạm - Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, TP HCM từ 10 năm qua được Bộ Xây dựng duyệt quy hoạch làm nhà để xe công cộng. Hầu như ai cũng biết khu tứ giác trên vì đây là khu vực thương mại sầm uất hàng "top ten" ở TP HCM nhiều năm qua, với 4 mặt tiền đắt giá hội tụ hàng trăm hộ kinh doanh các mặt hàng máy ảnh, điện máy, băng đĩa. Nếu căn cứ theo bảng giá đất
Treo đất vàng 10 năm
Treo đất vàng 10 năm

Một khu đất rộng trên 5.000 m2 tại Pasteur - Tôn Thất Thiệp - Tôn Thất Đạm - Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, TP HCM từ 10 năm qua được Bộ Xây dựng duyệt quy hoạch làm nhà để xe công cộng.


Hầu như ai cũng biết khu tứ giác trên vì đây là khu vực thương mại sầm uất hàng "top ten" ở TP HCM nhiều năm qua, với 4 mặt tiền đắt giá hội tụ hàng trăm hộ kinh doanh các mặt hàng máy ảnh, điện máy, băng đĩa.


Nếu căn cứ theo bảng giá đất năm 2007 thì giá của khu đất này có giá trên trên 105 tỷ đồng (tính theo mặt đường Huỳnh Thúc Kháng, giá 21 triệu đồng/m2). Tính theo giá thị trường cũng phải cao gấp 3-4 lần, đó là chưa kể đến khả năng siêu lợi nhuận của khu đất vàng giữa lòng TP nếu đầu tư hiệu quả.


Thông tin khu tứ giác này đã từng được quy hoạch làm bãi giữ xe được ông Hồ Quang Toàn, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc, khẳng định là có thật. Theo ông Toàn, do TP thiếu những bãi giữ xe cho khu vực trung tâm nên năm 1997, Bộ Xây dựng quyết định khu vực này làm nhà để xe công cộng. Tuy nhiên, nay TP đã có định hướng mới trong xây dựng các bãi giữ xe ngầm (ở công viên 23/9, công viên Lê Văn Tám...) nên sở vừa kiến nghị UBND TP cho phép điều chỉnh chức năng quy hoạch của khu này sang thương mại và dịch vụ.


Dân lo đất lại bị "treo"


Theo một cán bộ Sở Tài nguyên - Môi trường, nhà cửa tại khu vực trên đa phần do Nhà nước quản lý (một số trường hợp đã được mua hóa giá) và một số nhà tư nhân đã có giấy chủ quyền. Nhiều người dân rất ngạc nhiên khi nghe tin về quy hoạch tại đây.


Theo ông Nhơn, ở đường Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1, trừ nhà ông, nhiều hộ dân ở đây đã được mua nhà theo diện sở hữu Nhà nước và được cấp chủ quyền. Thậm chí một số hộ còn được cấp phép xây dựng cao đến 3, 4 tầng. Nhiều người dân ở đây cho biết nhiều căn nhà được cấp giấy chủ quyền đàng hoàng vì khu vực này quy hoạch làm khu dân cư chứ không phải làm bãi giữ xe.


Trước đó, UBND TPHCM đã thống nhất việc chuyển quy hoạch từ bãi giữ xe sang thương mại, dịch vụ để tận dụng hiệu quả tối đa của khu đất. Khi biết thêm thông tin này, hầu hết người dân ở đây tỏ ra rất lo lắng vì không biết quy hoạch mới bao giờ được triển khai, cũng như việc bồi thường, tái định cư như thế nào hay lại rơi vào tình cảnh bị “treo”.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam