Tranh nhau thuê văn phòng khu trung tâm Hà Nội

(Thứ Sáu, 24/04/2015 | 16:00)
MBND – Sau nhiều năm bị “bỏ rơi”, các văn phòng cho thuê khu vực Trung tâm Hà Nội đang dần lấy lại vị thế của mình nhờ sự ổn định về giá cũng như vị trí đắc địa.
tranh-nhau-thue-van-phong-khu-trung-tam-ha-noi-36608
văn phòng cho thuê khu vực Trung tâm Hà Nội đang dần lấy lại vị thế

Trong báo cáo vừa được CBRE công bố, ba năm vừa qua đang cho thấy sự thay đổi của thị trường bất động sản, khi có rất nhiều công ty chọn khu vực phía Tây làm nơi “đóng quân” do giá thuê rẻ và các tiện ích đi kèm ngày càng hoàn thiện. Điều đó đã khiến lần đầu tiên trong lịch sử, phân khúc văn phòng cho thuê khu vực trung tâm Hà Nội gặp khó khăn.

Tuy nhiên, việc quá nhiều công ty lựa chọn khu vực phía Tây đã khiến khu vực này đang ngày càng trở nên chật chội, giá thuê theo đó cũng bắt đầu có xu hướng tăng lên.

tranh nhau thue van phong khu trung tam ha noi

Nhận thấy điều này, các tòa nhà văn phòng trung tâm, vốn đang được sở hữu và điều hành bởi các chủ đầu tư nước ngoài đã nhanh chóng thay đổi để lấy lại vị thế vốn có. Các tòa nhà văn phòng khu vực trung tâm hiện nay không chỉ muốn có ưu thế nhờ vào “vị trí” mà còn muốn hướng tới một không gian văn phòng hiệu quả hơn với dịch vụ được cải thiện và hoàn thiện “phong cách sống” cũng như chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh những nỗ lực để tự thay đổi, giá thuê văn phòng tại khu vực trung tâm Hà Nội được kỳ vọng sẽ ổn định cho tới cuối năm nay đã khiến xu hướng quay trở lại khu vực trung tâm nằm trong chiến lược của nhiều doanh nghiệp.

tranh nhau thue van phong khu trung tam ha noi

Nhiều khách hàng sau một thời gian chuyển ra khu vực phía Tây để tối ưu hóa chi phí hoạt động đã bắt đầu tính đường quay trở lại khu vực trung tâm trong bối cảnh chênh lệch giá thuê tại 2 khu vực này đang ngày càng bị thu hẹp.

Đây là một bước đột phá đáng kể trong việc khách thuê xem xét , đánh giá nhu cầu thuê của mình tại Việt Nam.

tranh nhau thue van phong khu trung tam ha noi

Xu hướng này thể hiện rõ ở thế hệ trẻ do thế hệ này có nhu cầu thể hiện cảm xúc và đưa yếu tố “tận hưởng cuộc sống” vào môi trường công việc. Ở một đất nước với 65% dân số trong độ tuổi lao động dưới 30 tuổi, hiểu rõ các động lực của nhân viên là rất quan trọng.

Ông Nigel Smith, giám đốc khối dịch vụ văn phòng và đại diện chủ đầu tư khu vực châu Á của CBRE cho rằng, “Đây là một xu hướng mà đang diễn ra ở nhiều thị trường như Hồng Kông và Bangkok khi các dự án cơ sở hạ tầng được hoàn thành. Giám đốc điều hành của các doanh nghiệp hiện nay hiểu được tầm quan trọng của việc tạo điều kiện cho nhân viên được tiếp cận các loại hình tiện nghi phù hợp với mọi nhu cầu của người lao động.Họ bây giờ cũng hiểu tòa nhà mà họ thuê và vị trí của nó đặc biệt có thể thu hút nguồn lao động chất lượng cao về công ty của mình ”.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam