TPHCM: Xem xét ngừng xây những bãi đậu xe ngầm

(Chủ Nhật, 13/07/2008 | 22:21)
Sau khi nghe báo cáo về dự án bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo xem xét lại các dự án xây bãi đậu xe ngầm, nghiên cứu chuyển thành bãi giữ xe cao tầng.
TPHCM: Xem xét ngừng xây những bãi đậu xe ngầm
TPHCM: Xem xét ngừng xây những bãi đậu xe ngầm

Hiện nay, TPHCM có 8 vị trí quy hoạch xây dựng bãi đậu xe ngầm, trong đó có 2 địa điểm đã tiến hành các bước lập thủ tục đầu tư dự án (công viên Lê Văn Tám) hoặc đang thi công (công viên Chi Lăng). Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất là không thể có phương án bảo vệ mảng xanh cho công viên trong thời gian thi công, tác động lớn đến môi trường sống của người dân thành phố.

Do đó, tổ đàm phán dự án đầu tư xây dựng, khai thác tầng ngầm làm bãi đậu xe ngầm và dịch vụ công cộng tại công viên Lê Văn Tám được giao làm việc với chủ đầu tư công trình này để có phương án bảo tồn cây xanh ở công viên tốt nhất, giảm thiểu thiệt hại càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, do công viên được xây dựng trên khu đất nghĩa trang trước đây, nay phải đào hở và sâu để xây dựng bãi đậu xe ngầm nên sẽ có tác động rất lớn đến môi trường. UBND chỉ đạo Sở GTVT và chủ đầu tư công trình phải có biện pháp cách ly hoàn toàn khu vực thi công với bên ngoài để hạn chế tác động đến môi trường; đồng thời phải đảm bảo duy trì sinh hoạt vui chơi giải trí, thể dục thể thao của nhân dân tại công viên.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng chỉ đạo rà soát và xem xét chặt chẽ 6 vị trí quy hoạch xây dựng bãi đậu xe ngầm còn lại, phải đưa mục đích bảo tồn cây xanh hiệu quả và các mục tiêu xã hội lên hàng đầu, nghiên cứu quy hoạch các địa điểm bãi đậu xe ngầm sang hình thức cao tầng trên mặt đất.

Ngoài ra, ông Lê Hoàng Quân cũng chỉ đạo Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài làm việc với nhà đầu tư dự án xây dựng tầng ngầm làm bãi đậu xe và dịch vụ công cộng ở công trường Lam Sơn. Bởi ý kiến của UBND TP là phải ngừng ngay dự án này lại, vì nếu xây dựng bãi đậu xe ngầm tại vị trí này sẽ không đảm bảo an toàn công trình Nhà hát thành phố và tuyến Metro số 1.

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng
Sau khi triển khai dự án sân bay, những dự án tuyến đường xung quanh cũng sẽ được thực hiện. Sự đầu tư hạ tầng này đã khiến cho bất động sản Long Thành có nhiều chuyển biến, chuẩn bị thiết lập một mặt bằng giá mới.
Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau
Quy định chồng chéo đã khiến công tác quản lý trật tự trên địa bàn TP.HCM thời gian qua trở nên lúng túng. Điển hình là việc cấp phép xây dựng ở nông thôn.
Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam