TPHCM: Văn phòng cho thuê hạng C vẫn đắt hàng

(Thứ Năm, 06/10/2011 | 15:58)
Khảo sát của CBRE Việt Nam về thị trường văn phòng trong quý 3 cho thấy tỷ lệ trống của phân khúc hạng C tiếp tục giảm dù nguồn cung tăng.
TPHCM: Văn phòng cho thuê hạng C vẫn đắt hàng
TPHCM: Văn phòng cho thuê hạng C vẫn đắt hàng

tphcm van phong cho thue hang c van dat hang

Theo CBRE Việt Nam, trong quý 3, không có nguồn cung hạng A mới nào mà chỉ có 2 tòa nhà hạng B mới ở quận 4 và Nhà Bè được hoàn thành.

Giá thuê hạng A giảm 0,08 USD, tức 0,2% so với quý trước.

Với mức giảm nhẹ so với quý trước, giá thuê hạng A có vẻ đã chạm đáy, nhưng việc còn lượng lớn diện tích trống, giá thuê cũng có thể sẽ còn tiếp tục giảm.

Tại những tòa nhà hạng A mới nhất, nơi khi mới khai trương thường chào giá cao hơn so với thị trường, các chủ thuê đã giảm giá xuống ngang mặt bằng chung. Đây là nhân tố làm giảm tỷ lệ trống ở hạng A.

Giá hạng B giảm 1,9% so với quý trước, còn hạng C giảm 2% so với quý trước.

Tỷ lệ trống trên toàn thị trường vào khoảng 16,8% trong quý 3/2011, tăng 0,2 điểm phần trăm so với quý trước. Tỷ lệ trống hạng A giảm 3,5 điểm phần trăm, xuống 30,7%. Tỷ lệ trống ở các tòa nhà hạng A lâu đời thấp hơn nhiều, chỉ 4,4%. Tỷ lệ trống hạng B tăng 2,2 điểm phần trăm, lên 18%. Hạng C giảm 0,1 điểm phần trăm, dù nguồn cung tăng khoảng 10.000 m2 sàn, cho thấy phân khúc hạng C có sự điều chỉnh tốt so với các khó khăn trong tình hình kinh tế hiện tại.

Lượng diện tích thực thuê mới trong quý 3/2011 là 39.346 m2, tăng 6,1% so với quý trước. Tuy nhiên hạng A và hạng C ghi nhận lượng diện tích thực thuê giảm so với quý trước. Hạng A có tổng diện tích thực thuê là 8.150 m2, giảm 9,5% so với mức 9.002 m2 của quý 2/2011. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước vẫn tăng 85,4%.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam