TPHCM thu hồi dự án bỏ hoang để hoàn vốn cho BT Cần Giờ

(Thứ Hai, 05/03/2018 | 14:00)
Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM cho biết trong năm 2018 sẽ phối hợp với nhiều quận, huyện trên địa bàn thu hồi các dự án chậm triển khai trong thời gian khá dài.
Thu hồi dự án
TPHCM thu hồi dự án bỏ hoang để hoàn vốn cho BT Cần Giờ

Theo Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) TP.HCM, việc thu hồi các dự án chậm triển khai trong thời gian dài để lấy quỹ đất hoàn vốn cho dự án xây cầu Cần Giờ theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

Hiện nay, với các sự án BT đang có nhu cầu hoàn vốn, Sở này sẽ phối hợp cùng UBND huyện Nhà Bè và các đơn vị liên quan triển khai công tác thu hồi. Trước mắt, khu đất 23 ha xã Phước Kiển và khu đất 89,61 ha xã Nhơn Đức và Phước Lộc được thu hồi, để lấy quỹ đất hoàn vốn cho dự án xây cầu Cần Giờ theo hình thức BT.

Sở cũng sẽ triển khai thu hồi 263,9 ha tại phường Long Trường, Trường Thạnh, Phú Hữu (quận 9) để tạo quỹ đất hoàn vốn xây dựng đường Vành đai 2.

Sở cũng trình UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương thu hồi, tạo quỹ đất hoàn vốn xây dựng đường Vành đai 2, với tổng diện tích 144 ha tại các phường Bình Chiểu, Linh Đông, Tam Phú, Tam Bình (quận Thủ Đức).

Ngoài ra, năm 2018, TP.HCM cũng triển khai thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khu đất 8,6 ha phường Phú Hữu (quận 9).

Trước đó, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Sở TNMT TP.HCM ngày 22/1, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở cho biết trong năm 2018, thành phố có 184 dự án cần thu hồi đất. Sở khắc phục việc chậm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để cơ bản hoàn thành công tác này cho 106 dự án (với 20.000 hồ sơ) đã được phê duyệt trước ngày 1/7/2014.

Trong hơn 5 năm gần đây, TP.HCM đã thu hồi 576 dự án do chủ đầu tư chậm triển khai, gây lãng phí đất đai với tổng diện tích khoảng 5.900 ha. Đồng thời, thành phố tiếp tục rà soát hàng nghìn dự án đã giao đất để xử lý, nhằm hạn chế tình trạng chậm tiến độ, kéo dài, gây lãng phí. Hiện nay, thành phố đang tiếp tục rà soát tình trạng sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020, với số lượng khoảng 1.283 dự án. Qua rà soát ban đầu cho thấy, trên 280 dự án có dấu hiệu chậm tiến độ.

Trên cơ sở kết quả rà soát, Sở TN-MT TP.HCM và các quận huyện sẽ tập trung phân loại, đối chiếu quy định pháp luật để xử lý các dự án chậm tiến độ. Theo kế hoạch, trong năm 2017, Sở TN-MT cũng đưa ra đấu giá một số khu đất và thu về cho ngân sách TP.HCM hàng trăm tỷ đồng.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản tỉnh thu hút nhà đầu tư Bất động sản tỉnh thu hút nhà đầu tư
Không gian phát triển tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM không còn nhiều, các doanh nghiệp đang chuyển hướng sang bất động sản tỉnh.
Đất nền năm 2019: Vẫn là vua Đất nền năm 2019: Vẫn là vua
Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu, phân khúc đất nền năm 2019 vẫn là loại hình lựa chọn đầu tư hàng đầu. Tuy vậy, nguồn cung đất nền trong năm nay sẽ không tăng, khách hàng cần thận trọng khi quyết định “xuống tiền”.
TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công
UBND TP.HCM và Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp và xử lý 12.838 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu của nhà nước trên khắp địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam