TPHCM: Sẽ xây cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức

(Thứ Năm, 24/05/2012 | 11:35)
Ngày 23-5, UBND TPHCM chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố khẩn trương hoàn thiện phương án cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức theo hướng xa lộ Hà Nội, có quy mô 4 làn xe với kết cấu vĩnh cửu và chuẩn bị mở rộng thêm 4 làn xe (nếu cần thiết).
tphcm se xay cau vuot bang thep tai nga tu thu duc
TPHCM: Sẽ xây cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức

UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở GTVT bảo đảm tiến độ xây dựng cầu vượt bằng thép tại ngã tư Hàng Xanh, hoàn thành đưa vào thông xe (dự kiến trước ngày 20-11 năm nay)…

Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 (TPHCM) cho biết, hiện nay đang triển khai xây dựng nút giao thông trước cổng chính Đại học Quốc gia TPHCM trên xa lộ Hà Nội nhằm giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực này và một phần trước cổng khu du lịch Suối Tiên.

tphcm se xay cau vuot bang thep tai nga tu thu duc

Nhà đất Thủ Đức đi lên nhờ phát triển hạ tầng

Xây dựng một đường hầm hở dài 1,2km dọc xa lộ Hà Nội cho tám làn xe lưu thông, xây dựng hai cầu vượt dành cho ôtô (mỗi cầu có bốn làn xe) và hai cầu vượt bộ hành băng ngang xa lộ Hà Nội với tổng kinh phí đầu tư gần 253 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 9-2013.

Tuy nhiên, do vướng mặt bằng nên Khu 2 mới chỉ thi công được 500 m đường song hành trước Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố. Nếu quận 9 bàn giao mặt bằng vào cuối tháng 6-2012, quận Thủ Đức và thị xã Dĩ An (Bình Dương) bàn giao mặt bằng vào cuối tháng 8-2012 thì đến tháng 9-2013 sẽ hoàn tất hai đường song hành, sau đó dồn xe qua phần đường này để thi công hầm hở (dự kiến xong trong 18 tháng).

Cũng theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, công trình xây dựng cầu Rạch Chiếc giai đoạn 2 trên xa lộ Hà Nội dự kiến thông xe vào tháng 7, sớm năm tháng so với tiến độ thi công. Cầu Rạch Chiếc có 10 làn xe lưu thông với tổng kinh phí đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam