TPHCM: Phát triển vật liệu xây dựng theo hướng hiện đại

(Thứ Ba, 09/08/2011 | 16:18)
Thành phố sẽ phát triển vật liệu xây dựng theo hướng hiện đại dựa vào những lợi thế về thị trường, nguồn lực, năng lực lao động qua đào tạo, trình độ quản lý, điều kiện tiếp cận công nghệ mới để phát triển vật liệu xây dựng thành ngành kinh tế mạnh của thành phố.
TPHCM: Phát triển vật liệu xây dựng theo hướng hiện đại
TPHCM: Phát triển vật liệu xây dựng theo hướng hiện đại


tphcm phat trien vat lieu xay dung theo huong hien dai
Hiện các sản phẩm ngoại đang chiếm đa số thị phần vật liệu xây dựng.

Mục tiêu chính của quy hoạch là tạo ra các sản phẩm chất lượng cao về kỹ thuật, mỹ thuật, tiêu hao nguyên liệu và năng lượng thấp, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Lộ trình thực hiện quy hoạch sẽ bắt đầu từ ngay năm nay, thành phố sẽ từng bước xóa bỏ các cơ sở sản xuất sử dụng đất sét làm gạch ngói nung. Đến năm 2015 sẽ hoàn tất việc xóa bỏ các cơ sở sản xuất có công nghệ lạc hậu, không đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường, hiệu quả kinh tế thấp. Ông Nguyễn Tấn Bền - Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh nói:

Ngay từ bây giờ, các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành vật liệu xây dựng đã từng bước chuyển đổi quy trình từ công nghệ lạc hậu sang công nghệ hiện đại, tiên tiến. Những sản phẩm vật liệu xây dựng mới, đạt chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, thân thiện với môi trường được xem là vật liệu xây dựng tối ưu để thực hiện hiệu quả quy hoạch trên. Một số sản phẩm vật liệu xây dựng mới điển hình đã xuất hiện và được đưa vào sử dụng có thể kể đến là: bê tông bọt, gạch ống xi măng định hình, gạch block bê tông khí chưng áp, tấm V - 3D…Điểm đáng hoan nghênh ở đây là hầu hết các công nghệ, các sáng tạo ra vật liệu xây dựng mới này đều từ bàn tay và khối óc của người Việt Nam. Ông Trần Trung Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chế tạo máy và sản xuất vật liệu mới Trung Hậu chia sẻ:

Cũng với những đặc tính ưu việt khi sử dụng công nghệ 3D trong xây dựng công trình như: giúp cho công trình đạt tải trọng nhẹ, cách âm, cách nhiệt, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí…tấm V - 3D được xem là sản phẩm đáp ứng kịp thời những thay đổi trong quy hoạch vật liệu xây dựng của thành phố Hồ Chí Minh. Ông Hoàng Trần Cương - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng 3D nói:

Để bản quy hoạch thực sự đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả, việc phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành là rất quan trọng. Bên cạnh đó, cũng cần có những chính sách hỗ trợ cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành vật liệu xây dựng - kể cả những doanh nghiệp hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng mới và những doanh nghiệp không còn hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng nung. Các chính sách đầu tư và hỗ trợ này tất yếu cần có một chính sách tài chính phù hợp tồn tại song song. Với việc quy hoạch theo hướng đầu tư chiều sâu, đầu tư tập trung và theo một lộ trình hợp lý, chúng ta có quyền tin rằng việc quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng của thành phố Hồ Chí Minh sẽ đạt được những mục tiêu đề ra.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam