TPHCM nghiên cứu xây bãi đỗ xe ngầm khu công viên 23 tháng 9

(Thứ Năm, 22/09/2011 | 13:28)
UBND TPHCM vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu, đề xuất quy hoạch các bãi xe ngầm tại khu trung tâm hiện hữu thành phố trong 5 năm tới
 TPHCM nghiên cứu xây bãi đỗ xe ngầm khu công viên 23 tháng 9
TPHCM nghiên cứu xây bãi đỗ xe ngầm khu công viên 23 tháng 9

Thành phố yêu cầu nghiên cứu quy hoạch không gian ngầm trong khu vực trung tâm xung quanh Công viên 23 tháng 9, chợ Sài Gòn cũng như việc đấu nối từ không gian ngầm nhà ga trung tâm.

UBND thành phố cũng chỉ đạo cân đối diện tích sàn dành cho chức năng thương mại trong không gian ngầm tại khu vực Công viên 23 tháng 9; xây dựng các tiêu chí về quy hoạch không gian ngầm khu vực trung tâm thành phố để kêu gọi đầu tư…

tphcm nghien cuu xay bai do xe ngam khu cong vien 23 thang 9


Theo quy hoạch phát triển, TPHCM cần khoảng 520 ha làm bãi đậu xe ô tô (gồm xe tải, xe con). Tuy nhiên thống kê mới nhất từ Sở Giao thông vận tải cho thấy, diện tích các bãi đậu xe ô tô hiện có của thành phố chỉ mới đạt 3,3 ha, chiếm 0,6% quy hoạch.

Từ khi quy hoạch, thành phố đã kêu gọi đầu tư 8 dự án bãi đậu xe ngầm, tuy nhiên đến 2010 chỉ còn 4 dự án là bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám, sân bóng đá công viên Tao Đàn, sân vận động Hoa Lư và khu vực sân khấu Trống Đồng.

Trong đó, dự án bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám đang được triển khai. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 110 triệu USD với tổng diện tích sàn hơn 100 nghìn m2. Bãi đậu xe ngầm này có sức chứa 28 xe buýt và xe tải, 1.250 xe ôtô con và 2.024 xe máy.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam