TPHCM kiến nghị cho chủ đầu tư thế chấp đất vay vốn xây nhà ở xã hội

(Thứ Tư, 30/05/2012 | 16:11)
UBND thành phố cũng đề xuất Thủ tướng cho thành phố nghiên cứu, triển khai thí điếm mô hình quỹ tín thác động sản cho dự án an sinh xã hội.
TPHCM kiến nghị cho chủ đầu tư thế chấp đất vay vốn xây nhà ở xã hội
TPHCM kiến nghị cho chủ đầu tư thế chấp đất vay vốn xây nhà ở xã hội


tphcm kien nghi cho chu dau tu the chap dat vay von xay nha o xa hoi

Ngày 29/5, UBND TPHCM có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất cho phép chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TPHCM, được sử dụng quyền sử dụng đất của dự án để thế chấp hoặc sử dụng chính dự án nhà ở xã hội, tức tài sản hình thành trong tương lai để thế chấp vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Đồng thời, TPHCM cũng kiến nghị Chính phủ cho phép các dự án đầu tư xây dựng nhà lưu trú công nhân đang làm việc trong và ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định như doanh nghiệp được vay lãi suất ưu đãi phù hợp với thời gian thu hồi vốn của dự án, từ 20 - 40 năm để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho thuê với mức thuê phù hợp.

Ngoài ra, cho phép TPHCM được nghiên cứu và triển khai vận dụng thí điểm mô hình quỹ tín thác đầu tư bất động sản đối với các dự án nhà ở an sinh xã hội.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam