TPHCM kiến nghị 2 vấn đề bức xúc về quản lý đất đai

(Thứ Hai, 26/05/2008 | 11:45)
Tại văn bản gửi Bộ TN-MT về đóng góp sửa đổi Luật Đất đai năm 2003, UBND TPHCM đã nêu ra 2 vấn đề bức xúc nhất và yêu cầu cần được ưu tiên giải quyết hàng đầu. Thứ nhất là sự thiếu đồng bộ, nhất quán, thậm chí mâu thuẫn giữa các văn bản pháp luật liên quan đến đất đai (do các bộ soạn thảo) đã gây không ít khó khăn cho các cấp cơ sở khi áp dụng pháp luật.
TPHCM kiến nghị 2 vấn đề bức xúc về quản lý đất đai
TPHCM kiến nghị 2 vấn đề bức xúc về quản lý đất đai

Do đó, TP kiến nghị Bộ TN-MT song song với việc nghiên cứu soạn thảo sửa Luật Đất đai cần sớm rà soát những văn bản pháp luật có liên quan, được ban hành sau Luật Đất đai 2003 để đảm bảo tính thống nhất nhằm tránh hiện tượng “lách luật” và thuận lợi cho việc áp dụng.

Thứ hai là Luật Đất đai 2003 đã đưa ra khung pháp lý về chế độ quản lý sử dụng đất theo mục đích sử dụng, đồng thời, theo chủ thể sử dụng đất. Khi thể hiện thống kê trên bảng biểu cho thấy chế độ quản lý và sử dụng đất giống như một “ma trận”. Chính vì thế công tác quản lý đất gặp nhiều khó khăn, hệ thống sổ bộ chưa bao giờ cập nhật thông tin với đầy đủ độ tin cậy để có thể quản lý một cách hiệu quả.

TP kiến nghị cần tập trung biện pháp quản lý theo quy hoạch và biện pháp quản lý tài chính đối với đất đai. Quyền sử dụng đất được thừa nhận là hàng hóa đặc biệt cho tất cả loại đất, mục đích sử dụng. Không nên thể hiện sự bao cấp đối với một số chủ thể, hoặc một số mục đích sử dụng...

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam