TPHCM kiểm tra các khu đất công sử dụng không hiệu quả

(Thứ Sáu, 23/09/2011 | 15:04)
Sau khi thu hồi 2 khu đất và xử phạt 10 khu tại quận 8, thành phố cho biết sẽ làm rộng ra các địa phương khác.
TPHCM kiểm tra các khu đất công sử dụng không hiệu quả
TPHCM kiểm tra các khu đất công sử dụng không hiệu quả


tphcm kiem tra cac khu dat cong su dung khong hieu qua
Kho 681 Bình Đông đã có quyết định thu hồi nhiều năm qua.

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND quận 8 thống nhất thu hồi 2 khu đất đã gần 10 năm sử dụng không hiệu quả.

Khu đất thứ nhất do CTCP Hòa Bình quản lý gần 21.000 m2 tại phường 6. Khu đất thứ 2 hơn 3.000 m2 do Công ty Xuất nhập khẩu thành phố quản lý tại số 545 Ba Đình thuộc phường 9. Hiện UBND quận 8 đang tiến hành các thủ tục thu hồi đất theo luật định và sẽ sớm trình Sở Tài nguyên và Môi trường ra quyết định thu hồi.

Đối với khu đất sử dụng không hiệu quả của CTCP Điện máy TPHCM - đơn vị yêu cầu được gặp lãnh đạo thành phố để trình bày, đoàn kiểm tra yêu cầu UBND quận 8 xử lý ngay theo quy định, không nhân nhượng.

Ngoài ra, khoảng 10 khu đất sử dụng không hiệu quả khác ở quận 8 cũng đang bị phạt vì sử dụng chưa hiệu quả với mức phạt từ vài triệu đồng đến khoảng 20 triệu đồng/khu. Đồng thời với biên bản phạt này, các đơn vị còn được yêu cầu khắc phục ngay trong vòng 3 tháng. Hết thời gian, nếu không có chuyển biến tích cực, mức xử phạt có thể cao hơn.

Sau khi tập trung kiểm tra và xử lý ở quận 8, thành phố sẽ làm rộng ra tại các địa phương khác. “Sau khi xử lý đất công sử dụng không hiệu quả của các doanh nghiệp, đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra đến các cơ quan nhà nước sử dụng đất công lãng phí”, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM kiêm Trưởng đoàn kiểm tra xử lý các vi phạm về quản lý sử dụng đất đai - nói.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, từ năm 2003 đến nay, sở đã ra quyết định thu hồi khoảng 100 khu đất công hoặc kho bãi sử dụng không đúng mục đích.

Bài viết bạn quan tâm


Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.
Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành
Sau 5 năm thi hành Luật thủ đô, Hà Nội vẫn tiếp tục gánh chịu áp lực hạ tầng xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi bổ sung một số quy định của Luật thủ đô nhằm hạn chế tình trạng di dân tự phát vào thủ đô, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý dân cư.
Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt
Theo khảo sát mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL), trong 12 tháng qua giá chung cư khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh có xu hướng leo thang đáng kể. Những dự án căn hộ ở khu Đông - Tây thành phố có giá bình quân 1.200 - 1.7000 USD trên một m2, tăng 10-14% so với cùng kỳ năm ngoái.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam