TPHCM chọn vị trí khác cho Đông Dương xây bãi đậu xe ngầm

(Thứ Tư, 01/10/2008 | 14:26)
Ủy ban Nhân dân TPHCM đang giao Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu giới thiệu một khu đất khác cho Công ty Đông Dương để triển khai dự án bãi đậu xe ngầm thay cho vị trí tại công trường Lam Sơn.
TPHCM chọn vị trí khác cho Đông Dương xây bãi đậu xe ngầm
TPHCM chọn vị trí khác cho Đông Dương xây bãi đậu xe ngầm

Trong cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành và đại diện Công ty Đông Dương chiều 30-9, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Tài nói rằng, do Công ty Đông Dương đã bỏ ra một khoản kinh phí không nhỏ để khảo sát đầu tư cho dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm tại công trường Lam Sơn, vì vậy Thành phố sẽ chỉ định một địa điểm khác thay thế vị trí cũ để công ty Đông Dương tiếp tục thực hiện dự án làm bãi đậu xe cho thành phố.

“Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ kèm theo những chính sách ưu đãi khác để công ty có thể thu hồi được những phần thiệt hại về chi phí mà họ đã bỏ ra thời gian qua”, ông Tài nói.

Ông Tài cho rằng, việc dừng thực hiện dự án hoàn toàn không phải vì lý do kỹ thuật xây dựng không thực hiện được, mà chính là vấn đề quy hoạch vị trí không phù hợp với không gian quá hẹp, quanh vị trí này có rất nhiều công trình kiến trúc cần bảo tồn và đặc biệt là khu vực này có nhiều công trình cao tầng, do vậy nếu xây bãi đậu xe ngầm nữa sẽ làm cho không gian bị dồn nén.

Theo ông Tài, việc xây dựng bãi đậu xe ngầm tuy giải quyết được vấn đề để xe, nhưng đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của cộng đồng nên buộc Thành phố phải quyết định dừng ngay việc triển khai dự án này.

Ông Tài khẳng định, mặc dù quy hoạch có rồi nhưng có điều chỉnh lại là chuyện bình thường, quan trọng nhất là việc làm sao để thành phố có một quy hoạch tối ưu trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh, Phó tổng giám đốc Công ty Đông Dương cho biết, mức thiệt hại của công ty tính đến nay đã lên đến khoảng 30 tỉ đồng.

Theo bà Quỳnh, dự kiến vào ngày 2-10, Bộ Xây dựng sẽ tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về những khiếu nại của công ty có sự tham gia của UBND Thành phố và nội dung giải trình của nhà tư vấn thiết kế cho dự án này. Qua đó, mong muốn thành phố giải thích cụ thể những vướng mắc về quy hoạch ra sao thì Công ty Đông Dương mới chấp nhận dừng dự án.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Tổng giám đốc Công ty Đông Dương cho biết, đây là một trong những dự án mà công ty đã tâm huyết tập trung triển khai ngay từ ban đầu. Do cách giải quyết việc dừng dự án quá đột ngột của Thành phố, nên ông Lộc cho rằng nhà đầu tư không được Thành phố tôn trọng.

“Bây giờ, Thành phố giải quyết đền bù cho chúng tôi một khoản tiền nào đó quả thực không còn ý nghĩa nhiều đối với chúng tôi vì những thiệt hại vô hình khác mà doanh nghiệp chúng tôi phải gánh chịu thời gian vừa qua”, ông Lộc nói.

Trước đây Thành phố đã giao cho các sở ngành nghiên cứu những địa điểm phù hợp để quy hoạch xây dựng các bãi đậu xe ngầm; trong đó, có dự án bãi đậu xe ngầm Lam Sơn, phía sau Nhà hát Thành phố được giao cho Công ty Đông Dương đầu tư triển khai.

Dự án bãi đậu xe ngầm tại Công trường Lam Sơn (phường Bến Nghé, quận 1) có tổng mức đầu tư dự kiến là 183 tỉ đồng, bao gồm 12 tầng hầm trong đó có 7 tầng chứa khoảng 240 xe ô tô, đã được UBND Thành phố chấp thuận đầu tư vào năm 2004, đến tháng 3 năm 2008 Công ty Đông Dương được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Sau đó, ngày 7-7, văn phòng UBND Thành phố có văn bản thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hoàng Quân đề nghị dừng dự án này vì không đảm bảo công trình Nhà hát Thành phố và hệ thống metro.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam