TPHCM: Cho xây hàng loạt cao ốc tại quận 3

(Thứ Sáu, 04/04/2008 | 10:04)
Theo đó, tại số 42 đường Trần Cao Vân sẽ được xây dựng thành một chung cư cao 22 tầng. Trước đó, tại địa điểm số 57-59 đường Phạm Ngọc Thạch sẽ được xây dựng một cao ốc với chức năng căn hộ kết hợp thương mại - dịch vụ. Số căn hộ ở cao ốc 57-58 Phạm Ngọc Thạch chỉ được xây dựng đủ để bố trí cho các hộ dân sống tại số 42 Trần Cao Vân tái định cư tại đây. Tại các địa điểm số 161 đường Pasteur, 73 đường Cao Thắng, Khu chợ Nguyễn...
TPHCM: Cho xây hàng loạt cao ốc tại quận 3
TPHCM: Cho xây hàng loạt cao ốc tại quận 3

Theo đó, tại số 42 đường Trần Cao Vân sẽ được xây dựng thành một chung cư cao 22 tầng. Trước đó, tại địa điểm số 57-59 đường Phạm Ngọc Thạch sẽ được xây dựng một cao ốc với chức năng căn hộ kết hợp thương mại - dịch vụ.

Số căn hộ ở cao ốc 57-58 Phạm Ngọc Thạch chỉ được xây dựng đủ để bố trí cho các hộ dân sống tại số 42 Trần Cao Vân tái định cư tại đây.

Tại các địa điểm số 161 đường Pasteur, 73 đường Cao Thắng, Khu chợ Nguyễn Văn Trỗi… cũng được quy hoạch xây dựng các cao ốc căn hộ kết hợp thương mại - dịch vụ. Số căn hộ tại các khu này chỉ được xây mới để đáp ứng nhu cầu tái định cư tại chỗ, không được phép tăng số căn hộ nhằm hạn chế tăng dân số cơ học.

tphcm cho xay hang loat cao oc tai quan 3

Với quyết định này, TPHCM muốn dở bỏ những khu phố nhỏ bé nằm ngay trung tâm TP để xây dựng các cao ốc theo quy hoạch thấp bên ngoài, cao bên trong, công trình có một khoảng lùi so với mặt đường, giữa các công trình có lối đi bộ thông thoáng… để cải tạo cảnh quan đô thị.


Để đảm bảo hài hòa không gian quy hoạch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao trên cơ sở các dự án đã có chủ trương đầu tư và định hướng quy hoạch của các ô phố này, khuyến khích các nhà đầu tư hợp khối nhằm tạo các công trình quy mô lớn và có điểm nhấn theo hướng chiều cao công trình.

Tính từ đầu năm đến nay, UBND TPHCM đã có chủ trương cho phép xây dựng cao ốc tại gần 20 địa điểm trong khu vực trung tâm TP (quận 1, quận 3).

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam