TPHCM: Cho xây hàng loạt cao ốc tại quận 3

(Thứ Sáu, 04/04/2008 | 10:04)
Theo đó, tại số 42 đường Trần Cao Vân sẽ được xây dựng thành một chung cư cao 22 tầng. Trước đó, tại địa điểm số 57-59 đường Phạm Ngọc Thạch sẽ được xây dựng một cao ốc với chức năng căn hộ kết hợp thương mại - dịch vụ. Số căn hộ ở cao ốc 57-58 Phạm Ngọc Thạch chỉ được xây dựng đủ để bố trí cho các hộ dân sống tại số 42 Trần Cao Vân tái định cư tại đây. Tại các địa điểm số 161 đường Pasteur, 73 đường Cao Thắng, Khu chợ Nguyễn...
TPHCM: Cho xây hàng loạt cao ốc tại quận 3
TPHCM: Cho xây hàng loạt cao ốc tại quận 3

Theo đó, tại số 42 đường Trần Cao Vân sẽ được xây dựng thành một chung cư cao 22 tầng. Trước đó, tại địa điểm số 57-59 đường Phạm Ngọc Thạch sẽ được xây dựng một cao ốc với chức năng căn hộ kết hợp thương mại - dịch vụ.

Số căn hộ ở cao ốc 57-58 Phạm Ngọc Thạch chỉ được xây dựng đủ để bố trí cho các hộ dân sống tại số 42 Trần Cao Vân tái định cư tại đây.

Tại các địa điểm số 161 đường Pasteur, 73 đường Cao Thắng, Khu chợ Nguyễn Văn Trỗi… cũng được quy hoạch xây dựng các cao ốc căn hộ kết hợp thương mại - dịch vụ. Số căn hộ tại các khu này chỉ được xây mới để đáp ứng nhu cầu tái định cư tại chỗ, không được phép tăng số căn hộ nhằm hạn chế tăng dân số cơ học.

tphcm cho xay hang loat cao oc tai quan 3

Với quyết định này, TPHCM muốn dở bỏ những khu phố nhỏ bé nằm ngay trung tâm TP để xây dựng các cao ốc theo quy hoạch thấp bên ngoài, cao bên trong, công trình có một khoảng lùi so với mặt đường, giữa các công trình có lối đi bộ thông thoáng… để cải tạo cảnh quan đô thị.


Để đảm bảo hài hòa không gian quy hoạch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao trên cơ sở các dự án đã có chủ trương đầu tư và định hướng quy hoạch của các ô phố này, khuyến khích các nhà đầu tư hợp khối nhằm tạo các công trình quy mô lớn và có điểm nhấn theo hướng chiều cao công trình.

Tính từ đầu năm đến nay, UBND TPHCM đã có chủ trương cho phép xây dựng cao ốc tại gần 20 địa điểm trong khu vực trung tâm TP (quận 1, quận 3).

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam