TP sông Hồng không chỉ kinh doanh

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 16:02)
"Mục đích đầu tiên của chúng tôi khi tham gia vào dự án này là mong muốn làm sao cho người dân sống hai bên sông Hồng có một đô thị hiện đại mà không phải chịu cảnh lũ lụt", ông Han Jei Hyun, Giám đốc dự án thành phố ven sông Hồng, cho biết. >> Dự án thành phố sông Hồng Ông Han Jei Hyun nói thêm rằng nếu chỉ vì mục đích kinh doanh bất động sản thì chắc chắn ông và những nhà đầu tư khác đã không tham gia vì đây là một dự
TP sông Hồng không chỉ kinh doanh
TP sông Hồng không chỉ kinh doanh

"Mục đích đầu tiên của chúng tôi khi tham gia vào dự án này là mong muốn làm sao cho người dân sống hai bên sông Hồng có một đô thị hiện đại mà không phải chịu cảnh lũ lụt", ông Han Jei Hyun, Giám đốc dự án thành phố ven sông Hồng, cho biết.
>> Dự án thành phố sông Hồng

Ông Han Jei Hyun nói thêm rằng nếu chỉ vì mục đích kinh doanh bất động sản thì chắc chắn ông và những nhà đầu tư khác đã không tham gia vì đây là một dự án khó. "Giá bất động sản ở Hà Nội tăng cao là một tất yếu của việc phát triển đô thị. Việc xây dựng dự án này cũng là nằm trong xu thế phát triển đô thị đó. Tất cả đều phải vì lợi ích chung và phải hòa chung xu thế của sự phát triển. Tất nhiên, khi dự án này hoàn thành thì chắc chắn sẽ ít nhiều tác động đến thị trường bất động sản của Hà Nội nhưng sẽ là theo hướng có lợi cho người dân. Tôi muốn tất cả mọi người hãy coi đây là một dự án mang tính xã hội, phục vụ người dân", ông Han Jei Hyun nói.

Hiện nay, tổ công tác của dự án vẫn hoàn thành nốt một số điểm chi tiết của dự án. Dự kiến đến cuối tháng 11 sẽ có một bản kế hoạch hoàn chỉnh để đầu tháng 12 gửi sang cho UBND thành phố Hà Nội và một số Bộ, Ngành có liên quan của Việt Nam. Hiện dự án chưa gặp một khó khăn nào lớn trong công việc, chỉ có hạn chế là cuộc triển lãm dự án tại Hà Nội vào tháng 9 vừa qua, ý kiến đóng góp của người dân và các nhà khoa học vẫn chưa nhiều. Vì vậy, sắp tới, bản kế hoạch chi tiết cho phía Việt Nam, hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp của người dân, các nhà nghiên cứu và cuối cùng là sự phê duyệt của Chính phủ.

Nói về ý tưởng xây dựng một thành phố ven sông như sông Hàn của Hàn Quốc là khó khả thi vì tính toán chưa kỹ và sông Hồng không giống với sông Hàn, ông Han Jei Hyun cho biết thêm, sau khi khảo sát, sông Hồng và sông Hàn có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt. Chẳng hạn như về diện tích lòng sông và thủy văn là khá giống nhau vì thế việc xây dựng một thành phố ven sông, giống như thành phố nổi tiếng bên sông Hàn tại Hàn Quốc là hoàn toàn khả thi.

Số hộ phải di dời trong dự án lên tới 40.000 hộ, tương đương với 170.000 dân. Đây sẽ là một con số không nhỏ nên cũng không phải là chuyện dễ. dự kiến, việc di dân sẽ phải mất khá nhiều thời gian, nhanh nhất cũng phải từ 10 đến 12 năm và chia thành 3 giai đoạn. "Theo tính toán, chi phí dành cho việc bồi thường, tái định cư của 40.000 hộ dân sẽ lên tới 1,5 tỷ USD. Phương án bồi thường cho các đối tượng này là bồi thường bằng tiền mặt hoặc cung cấp chung cư theo phương thức cho thuê dài hạn. Khi dự án hoàn thành thì quỹ nhà mới tạo ra sẽ cung cấp chỗ ở tái định cư cho khoảng 29.000 hộ trong khu vực dự án". Tuy nhiên, theo tôi nghĩ nếu Chính phủ Việt Nam và thành phố Hà Nội quyết tâm thì không việc gì là không thể làm. Vấn đề còn lại chỉ là việc huy động nguồn vốn cho dự án, mà theo dự kiến là sẽ lên tới 7 tỷ USD.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam