TP Hồ Chí Minh: Từ 1-4, thực hiện thủ tục đất đai theo cơ chế “một cửa”

(Thứ Tư, 26/03/2008 | 08:39)
UBND TP HCM vừa ban hành cơ chế “một cửa” đối với hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
TP Hồ Chí Minh: Từ 1-4, thực hiện thủ tục đất đai theo cơ chế “một cửa”
TP Hồ Chí Minh: Từ 1-4, thực hiện thủ tục đất đai theo cơ chế “một cửa”

Theo đó, Sở Tài nguyên - Môi trường sẽ là đầu mối tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ, đồng thời được giao thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết hồ sơ đất đai. Sau khi tiếp nhận 1 ngày làm việc, hồ sơ phải được chuyển cho bộ phận thụ lý. Sau đó hồ sơ được gửi đến các thành viên tổ công tác liên ngành khác ít nhất 3 ngày làm việc trước khi họp. Chậm nhất là 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ phải tổ chức họp để giải quyết. Căn cứ vào kết luận của cuộc họp, trong vòng 3 ngày làm việc, hồ sơ được chấp thuận phải được gửi đến UBND TP.

Riêng đối với các khu đô thị mới Thủ Thiêm hoặc khu Nam thành phố thì thực hiện theo quy chế riêng.Quy định này có hiệu lực từ ngày 1-4-2008.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam