TP. Hồ Chí Minh: Công bố quy hoạch chung đến năm 2025

(Thứ Năm, 03/11/2011 | 11:25)
Dự kiến trong những ngày cuối tháng 11-2011 TP.HCM sẽ tổ chức Lễ công bố Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025 và triển lãm Đồ án quy hoạch chung tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ - quận 11.
TP. Hồ Chí Minh: Công bố quy hoạch chung đến năm 2025
TP. Hồ Chí Minh: Công bố quy hoạch chung đến năm 2025


Ông Huỳnh Xuân Thụ - Giám đốc Trung tâm Thông tin quy hoạch TP.HCM, cho biết, Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 24/QD9-TTg ngày 6-1-2010. Sau thời gian các sở, ban, ngành chuẩn bị các bản vẽ, mô hình sa bàn, đến cuối tháng 11-2011 tất cả các thông tin về quy hoạch chung của thành phố sẽ được giới thiệu với người dân thành phố.

tp. ho chi minh cong bo quy hoach chung den nam 2025

Quy hoạch chung thành phố đến năm 2025 vẫn tiếp tục phát triển thành phố theo mô hình cấu trúc đa trung tâm như Quy hoạch chung đầu tiên được phê duyệt năm 1993 và được điều chỉnh năm 1998 nhưng được xác định rõ hơn về vị trí, phạm vi. Quy hoạch mới tiếp tục phát huy vai trò đặc biệt của TP.HCM trong mối quan hệ giữa Vùng TP.HCM, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Xây dựng thành phố phát triển bền vững hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử văn hóa và bảo vệ môi trường. Từng bước xây dựng thành phố trở thành một trung tâm công nghiệp, dịch vụ, khoa học công nghệ của cả nước và Đông Nam Á.

Định hướng phát triển không gian TP.HCM theo 4 hướng: Hướng phía Đông, hành lang phát triển là tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và dọc tuyến Xa lộ Hà Nội phát triển các khu đô thị mới có mật độ xây dựng cao. Hướng phía Nam, hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Hữu Thọ. Hướng phía Tây-Bắc, hành lang phát triển là quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) với điều kiện thuận lợi phát triển các khu đô thị mới. Hướng phía Tây, Tây Nam hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Văn Linh. Về phân vùng phát triển, vùng phát triển nông nghiệp kết hợp vành đai sinh thái được triển khai tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ. Vùng phát triển công nghiệp tại các quận, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè...

Thành phố sẽ có 1 khu công nghệ cao, 20 khu công nghiệp tập trung, khu chế xuất có diện tích 6.020ha và các cụm công nghiệp có tổng diện tích 1.900ha. Tổng diện tích của thành phố rộng 2.095km2, dự báo dân số thành phố đến năm 2025 khoảng 10 triệu người, dự báo đất xây dựng đô thị đến năm 2025 khoảng 90.000-100.000ha, trong đó khu vực nội thành là 49.000ha. Trung tâm tổng hợp chính của thành phố là khu trung tâm hiện hữu mở rộng tại khu nội thành cũ trên địa bàn quận I, quận 3, một phần quận 4, quận Bình Thạnh và mở rộng sang khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tại triển lãm, ngoài nội dung quy hoạch chung, các dự án trọng điểm của thành phố, các đồ án quy hoạch ngành về giao thông, cấp thoát nước, hệ thống chợ siêu thị, trung tâm thương mại, y tế, giáo dục... cũng sẽ được giới thiệu. Người dân không chỉ biết rõ hơn về quy hoạch chung mà còn biết rõ các kế hoạch thực hiện cũng như các công trình trọng điểm chủ chốt thành phố tập trung thực hiện.

Từng sở, ngành sẽ giới thiệu chi tiết các lĩnh vực chuyên trách như Sở Giao thông vận tải giới thiệu về quy hoạch mạng lưới giao thông thủy, giao thông bộ: các trục giao thông hướng tâm, xây dựng và hoàn thiện 4 tuyến đường vành đai, xây dựng 4 tuyến đường trên cao liên thông, 6 tuyến tàu điện ngầm xuyên tâm và vành khuyên, chương trình vận tải hành khách công cộng, hệ thống bến bãi đỗ xe... Sở Xây dựng giới thiệu chiến lược phát triển nhà ở của thành phố. Sở Tài nguyên - Môi trường giới thiệu kế hoạch sử dụng đất, xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm môi trường... Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu chương trình nông thôn mới, xây dựng đê bao chống ngập... "Mục tiêu chính của triển lãm để lấy ý kiến của người dân, các chuyên gia góp ý về triển khai thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt nhằm góp phần cho công tác thực hiện sao cho hiệu quả, sao cho khả thi mang lại lợi ích chung cho thành phố, cho cả vùng”, ông Huỳnh Xuân Thụ bày tỏ.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam