TP Hồ Chí Minh: 1.500 tỉ đồng bồi thường trong dự án Vincom

(Thứ Tư, 09/07/2008 | 08:15)
Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận 1-TPHCM, có 210 hộ dân và 21 đơn vị ở khu Eden (phường Bến Nghé, quận 1) nằm trong diện giải tỏa, bồi thường của dự án cụm công trình Vincom. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ dự kiến trong dự án này gần 1.500 tỉ đồng.
TP Hồ Chí Minh: 1.500 tỉ đồng bồi thường trong dự án Vincom
TP Hồ Chí Minh: 1.500 tỉ đồng bồi thường trong dự án Vincom

Theo đơn giá để tính bồi thường do UBND TPHCM phê duyệt, giá đất ở cao nhất là mặt tiền đường Đồng Khởi (đoạn từ Lê Thánh Tôn đến Lê Lợi): 370 triệu đồng/m2, giá thấp nhất là ở tầng 7 (lầu 6) chung cư 104-106 Nguyễn Huệ và 181 Đồng Khởi là 40,6 triệu đồng/m2.

Theo Ban BTGPMB quận 1, một căn hộ phải di dời được mua một căn hộ tái định cư do chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Vincom) giới thiệu. Có sáu địa chỉ tái định cư: Khu căn hộ cao cấp Central Garden (225 Bến Chương Dương, quận 1), chung cư An Thịnh, chung cư An Hòa (quận 2), chung cư PN-TECHCONS (Phan Xích Long, quận Phú Nhuận), chung cư phường 12 (quận 3), chung cư Hoàng Anh 2 (quận 7).

UBND TPHCM vừa phê duyệt và điều chỉnh giá đất bồi thường thuộc một số dự án trên địa bàn các quận 1, 7 và huyện Nhà Bè. Tại dự án khôi phục Công viên Văn hóa Tao Đàn (quận 1), giá đất ở mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến Huyền Trân Công Chúa) là 151,5 triệu đồng/m2, mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến Nguyễn Du) là 143,1 triệu đồng/m2 và không mặt tiền là 92,5 triệu đồng/m2, mặt tiền đường Nguyễn Du (đoạn từ đường Huyền Trân Công Chúa đến Cách Mạng Tháng Tám) là 126,2 triệu đồng/m2 và không mặt tiền là 75,6 triệu đồng/m2.

Đối với dự án xây dựng khu dân cư Tân Hưng (quận 7), giá đất ở mặt tiền đường Trần Xuân Soạn (đoạn từ Lê Văn Lương đến cầu Rạch Ông) là 19,8 triệu đồng/m2. Với dự án xây dựng khu đô thị mới (xã Phước Kiển - Nhơn Đức), huyện Nhà Bè, giá đất ở 1 m2 được điều chỉnh đối với mặt tiền đường Lê Văn Lương là 8,53 triệu đồng, mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu là 6,6 triệu đồng, mặt tiền đường Nguyễn Bình là 6,88 triệu đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam