TP.HCM ủng hộ tập đoàn Hàn Quốc triển khai dự án 5 tỷ USD khu Ba Son

(Thứ Sáu, 20/03/2015 | 10:45)
MBND - Ngày 19/3, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo Sở Nội vụ và các sở ngành liên quan thành lập Tổ công tác chuyên trách dự án triển khai tại khu đất của Nhà máy đóng tàu Ba Son, Quận 1.
TP.HCM ủng hộ tập đoàn Hàn Quốc triển khai dự án 5 tỷ USD khu Ba Son
TP.HCM ủng hộ tập đoàn Hàn Quốc triển khai dự án 5 tỷ USD khu Ba Son

* Nhà đầu tư lũ lượt trả lại dự án "đất vàng"

* Ngắm 20 khu đất vàng tại Sài Gòn

Theo thông báo, đây là một dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố góp phần chỉnh trang đô thị, xây dựng khu đô thị, trung tâm thương mại theo quy hoạch khu trung tâm Thành phố đã được duyệt, đồng bộ với các công trình hạ tầng kỹ thuật khác trong khu vực như cầu Thủ Thiêm 2, Tuyến metro số 1 của Thành phố, trong đó có đoạn đi ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son

.
tp.hcm ung ho tap doan han quoc trien khai du an 5 ty usd khu ba son

Xí nghiệp liên hợp Ba Son hiện tại.

Ông Lê Hoàng Quân cho biết đây là đất quốc phòng do Chính phủ và Bộ Quốc phòng quyết định nên nếu được Chính phủ và Bộ Quốc phòng đồng ý chủ trương giao Thành phố triển khai thực hiện dự án theo quy hoạch, UBND TP.HCM và các sở, ban-ngành có liên quan tập trung hỗ trợ Tập đoàn EUNSAN và OUE (Hàn Quốc) - đơn vị đã đề nghị đầu tư tổng vốn dự kiến là 5 tỷ USD vào khu đất này.

Được biết, Chính quyền thành phố cam kết sẽ hỗ trợ tập đoàn của Hàn Quốc bắt tay khởi công dự án vào dịp 2-9 năm nay trong trường hợp được Chính phủ và Bộ Quốc Phòng đồng ý cho triển khai dự án tại xưởng đóng tàu lâu đời nhất Sài Gòn này. Nhà máy đóng tàu Ba Son chính là công trường thủ công lớn nhất của Sài Gòn xưa.

tp.hcm ung ho tap doan han quoc trien khai du an 5 ty usd khu ba son
Một góc cảng Ba Son.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng đã giao cho các sở, ban-ngành, đơn vị có liên quan nghiên cứu và đề xuất việc quy hoạch và xây dựng, tôn tạo Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Xưởng cơ khí Ba Son thành một bảo tàng về lịch sử Cách mạng Việt Nam, phong trào đấu tranh của công nhân Ba Son và dấu ấn của nguyên Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, bảo đảm sự hài hòa về kiến trúc với Dự án tại khu đất của Nhà máy đóng tàu Ba Son sẽ được xây dựng trong tương lai.

Theo thống kê riêng của ông Trương Anh Tú, chuyên gia bất động sản tại TP.HCM, Giám đốc Công ty bất động sản Kim Gia Phú, TP.HCM, khu Ba Son là một trong số 20 khu đất vàng tại Sài Gòn hiện nay, được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

tp.hcm ung ho tap doan han quoc trien khai du an 5 ty usd khu ba son

Mô hình khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son.

Theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP HCM phê duyệt, khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son (nằm trọn trong khu vực nhà máy Ba Son) được giới hạn bởi sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.

Toàn diện tích quy hoạch khoảng gần 24 ha, trong đó 40% dành cho khu trung tâm tài chính văn phòng, 20% khu ở, còn lại kinh doanh thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp.

Định hướng chức năng của khu đô thị này ngoài mục đích trở thành trung tâm phức hợp, còn là công trình cao tầng tập trung, đồng bộ về tiện ích xã hội kỹ thuật, phát triển thương mại.

Xem video mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất:

https://www.youtube.com/muabannhadatvietnam

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam