TP HCM tiếp tục xử lý nhà sai phép

(Chủ Nhật, 08/07/2007 | 00:00)
Việc xử lý các công trình xây dựng không phép (XDKP), xây dựng sai phép (XDSP) tạm lắng trong thời gian Tết, nay đang được khởi động lại tại các quận ở TP HCM. Ông Nguyễn Minh Sỹ, trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 8, cho biết ngày 27/2 đã ký quyết định thành lập tổ xác minh vụ hai cán bộ của ban này tham gia xây dựng nhà không phép tại phường 16, quận 8 và dự kiến sẽ có kết quả trong tuần sau. Cũng theo ông Sỹ, quận đã ra quyết định
TP HCM tiếp tục xử lý nhà sai phép
TP HCM tiếp tục xử lý nhà sai phép

Việc xử lý các công trình xây dựng không phép (XDKP), xây dựng sai phép (XDSP) tạm lắng trong thời gian Tết, nay đang được khởi động lại tại các quận ở TP HCM.


Ông Nguyễn Minh Sỹ, trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 8, cho biết ngày 27/2 đã ký quyết định thành lập tổ xác minh vụ hai cán bộ của ban này tham gia xây dựng nhà không phép tại phường 16, quận 8 và dự kiến sẽ có kết quả trong tuần sau. Cũng theo ông Sỹ, quận đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai cán bộ trên trong vòng một tháng. Theo yêu cầu của quận, hai cán bộ trên đã giải trình về vụ việc và cho rằng mua đất, xây dựng nhà trước khi có qui hoạch và khi biết căn nhà nằm trong khu vực quy hoạch nên muốn bán để mua nhà nơi khác.


Liên quan đến vụ XDKP tại phường Bình Hưng Hòa, một cán bộ UBND quận Bình Tân cho biết dự kiến hôm nay, quận và phường sẽ có cuộc họp bàn về việc xử lý tiếp những căn nhà XDKP còn lại trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa. Theo UBND phường Bình Hưng Hòa, số nhà XDKP trên địa bàn phường kể từ tháng 11/2006 đến trước Tết Nguyên đán lên đến khoảng 360 căn, thay vì trên 200 căn như báo cáo trước đó. Trong đó, phường đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ hai đợt với 51 căn nhà, người dân tự tháo dỡ hơn 30 căn, hiện còn khoảng 280 căn (kể cả những căn nhà mới đổ nền móng). Một cán bộ lãnh đạo UBND phường nói rằng quan điểm của phường là tiếp tục cưỡng chế những căn XDKP còn lại do nhà xây dựng không đạt chất lượng, không đảm bảo an toàn...


Trong khi các địa phương khác đang tiến hành xử lý nhà XDKP, XDSP thì gần đây quận Bình Thạnh lại phát hiện một công trình XDSP. Đó là căn nhà tại địa chỉ 138 đường Bình Quới (phường 27). Theo giấy phép xây dựng do UBND quận Bình Thạnh cấp ngày 12/5/2005, công trình này gồm tầng hầm, tầng 1, tầng lửng và tầng 2, 3, 4, 5 với tổng diện tích sàn xây dựng trên 909 m2. Thế nhưng chủ công trình đã tự “cơi” thêm hơn 200 m2 nữa. Đến nay công trình đang trong giai đoạn hoàn thành. Ngày 1/2 vừa qua, UBND quận Bình Thạnh ra quyết định cưỡng chế phần công trình XDSP. Nhưng theo đội quản lý trật tự đô thị quận, việc chưa cưỡng chế được vì chưa có kinh phí, chưa ký hợp đồng với đơn vị có chức năng... Dự kiến đến tháng 3 mới thực hiện.


Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo chậm nhất đến ngày 28/2, Giám đốc Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND các quận, huyện phải có báo cáo nhanh về tình hình vi phạm xây dựng diễn ra trên địa bàn TP trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 25/2. Theo Sở Xây dựng, đến nay nhiều quận huyện vẫn chưa báo cáo về sở.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam