TP HCM tiếp tục xử lý nhà sai phép

(Chủ Nhật, 08/07/2007 | 00:00)
Việc xử lý các công trình xây dựng không phép (XDKP), xây dựng sai phép (XDSP) tạm lắng trong thời gian Tết, nay đang được khởi động lại tại các quận ở TP HCM.
tp hcm tiep tuc xu ly nha sai phep
TP HCM tiếp tục xử lý nhà sai phép

Ông Nguyễn Minh Sỹ, trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 8, cho biết ngày 27/2 đã ký quyết định thành lập tổ xác minh vụ hai cán bộ của ban này tham gia xây dựng nhà không phép tại phường 16, quận 8 và dự kiến sẽ có kết quả trong tuần sau. Cũng theo ông Sỹ, quận đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai cán bộ trên trong vòng một tháng. Theo yêu cầu của quận, hai cán bộ trên đã giải trình về vụ việc và cho rằng mua đất, xây dựng nhà trước khi có qui hoạch và khi biết căn nhà nằm trong khu vực quy hoạch nên muốn bán để mua nhà nơi khác.

Liên quan đến vụ XDKP tại phường Bình Hưng Hòa, một cán bộ UBND quận Bình Tân cho biết dự kiến hôm nay, quận và phường sẽ có cuộc họp bàn về việc xử lý tiếp những căn nhà XDKP còn lại trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa. Theo UBND phường Bình Hưng Hòa, số nhà XDKP trên địa bàn phường kể từ tháng 11/2006 đến trước Tết Nguyên đán lên đến khoảng 360 căn, thay vì trên 200 căn như báo cáo trước đó. Trong đó, phường đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ hai đợt với 51 căn nhà, người dân tự tháo dỡ hơn 30 căn, hiện còn khoảng 280 căn (kể cả những căn nhà mới đổ nền móng). Một cán bộ lãnh đạo UBND phường nói rằng quan điểm của phường là tiếp tục cưỡng chế những căn XDKP còn lại do nhà xây dựng không đạt chất lượng, không đảm bảo an toàn...

Trong khi các địa phương khác đang tiến hành xử lý nhà XDKP, XDSP thì gần đây quận Bình Thạnh lại phát hiện một công trình XDSP. Đó là căn nhà tại địa chỉ 138 đường Bình Quới (phường 27). Theo giấy phép xây dựng do UBND quận Bình Thạnh cấp ngày 12/5/2005, công trình này gồm tầng hầm, tầng 1, tầng lửng và tầng 2, 3, 4, 5 với tổng diện tích sàn xây dựng trên 909 m2. Thế nhưng chủ công trình đã tự “cơi” thêm hơn 200 m2 nữa. Đến nay công trình đang trong giai đoạn hoàn thành. Ngày 1/2 vừa qua, UBND quận Bình Thạnh ra quyết định cưỡng chế phần công trình XDSP. Nhưng theo đội quản lý trật tự đô thị quận, việc chưa cưỡng chế được vì chưa có kinh phí, chưa ký hợp đồng với đơn vị có chức năng... Dự kiến đến tháng 3 mới thực hiện.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo chậm nhất đến ngày 28/2, Giám đốc Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND các quận, huyện phải có báo cáo nhanh về tình hình vi phạm xây dựng diễn ra trên địa bàn TP trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 25/2. Theo Sở Xây dựng, đến nay nhiều quận huyện vẫn chưa báo cáo về sở.

Bài viết bạn quan tâm


Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.
Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không họat động và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam