TP.HCM: Tiếp tục thu hút đầu tư vào các dự án giao thông đô thị

(Thứ Hai, 20/02/2012 | 16:07)
Năm 2012, dù dự báo tình hình kinh tế còn khó khăn, thách thức nên vốn đầu tư cho nhiều công trình phải cắt giảm. Nhưng việc tiếp tục tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông đô thị nhằm tạo mạng lưới giao thông thông suốt trên địa bàn thành phố và vùng TP.HCM vẫn sẽ được chú trọng.
TP.HCM: Tiếp tục thu hút đầu tư vào các dự án giao thông đô thị
TP.HCM: Tiếp tục thu hút đầu tư vào các dự án giao thông đô thị


tp.hcm tiep tuc thu hut dau tu vao cac du an giao thong do thi
Cầu Phú Long nối liền TP.HCM và Bình Dương vừa được khánh thành.


Xây dựng công trình mới, nâng cấp hạ tầng cũ


Trong những ngày đầu năm Nhâm Thìn, cầu Phú Long nối liền quận 12-TP.HCM và thị xã Thuận An - Bình Dương được khánh thành góp phần giảm tải ùn tắc giao thông cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố. Người dân giữa hai địa phương rất phấn khởi vì rút ngắn được thời gian đi lại. Tiếp đó dự án cải tạo mở rộng đường Trường Sa, Hoàng Sa dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè với tổng vốn 407 tỷ đồng cũng được triển khai. Trọng điểm của công tác đầu tư là tập trung vào các công trình kết nối, khép kín đường vành đai 2 và hoàn thiện các đường giao thông hướng tâm. Dự kiến trong năm 2012, thành phố sẽ có thêm hàng loạt công trình lớn được khởi công xây dựng, như công trình cầu Thủ Thiêm 2, dự án xây dựng cầu Sài Gòn 2, mở rộng nâng cấp đường Nguyễn Duy Trinh, cầu đường Bình Tiên, đường vào cảng Phú Hữu... Trong đó dự án cầu Sài Gòn 2 với 6 làn xe có tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2 với 4 làn xe vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Ngoài ra ngành giao thông cũng tập trung hoàn thành 39 công trình đang thi công, gồm các công trình trọng điểm huyết mạch như tỉnh lộ 10B, cầu Rạch Tra, liên tỉnh lộ 25B...


Bài toán về vốn


Năm 2012, kế hoạch của thành phố là phấn đấu đạt mục tiêu mật độ đường giao thông đạt 1,77km/km2, như vậy cần trên 620.000m2 đường tăng thêm. Để thực hiện kế hoạch này, tổng nhu cầu vốn cần có 46.555 tỷ đồng và dự kiến vốn được giao là 40.503 tỷ đồng. Để có thêm nguồn vốn đầu tư, thành phố tiếp tục kêu gọi đầu tư bằng các phương thức công tư-PPP, BOT, BTO, BT. Tuy nhiên trong bối cảnh khó khăn chung việc thu hút vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế không khả quan lắm. Thiếu vốn, nên vốn sẽ được tập trung ưu tiên cho các dự án trọng điểm, nhiều công trình, dự án có khả năng rơi vào cảnh tạm dừng, giãn tiến độ, đây sẽ là thách thức không nhỏ cho ngành giao thông vận tải.

Để tạo mạng lưới giao thông thông suốt, liên vùng, ngoài các dự án thành phố đầu tư, trong năm nay ngành giao thông thành phố còn phải tích cực phối hợp với các đơn vị của Bộ Giao thông vận tải, hoàn thành các thủ tục để sớm khởi công các công trình đi qua địa bàn thành phố như đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường cao tốc liên vùng phía Nam, đường nối từ đường Võ Văn Kiệt ra cao tốc Sài Gòn - Trung Lương.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam