TP.HCM: Thị trường văn phòng hạng B bớt nóng

(Thứ Năm, 05/06/2008 | 09:40)
Trái với thị trường văn phòng hạng A, thị trường văn phòng hạng B đang có dấu hiệu chững lại, không còn nóng như năm 2007.
TP.HCM: Thị trường văn phòng hạng B bớt nóng
TP.HCM: Thị trường văn phòng hạng B bớt nóng

Khách thuê văn phòng hạng B đang có sự cân nhắc, họ có nhiều sự lựa chọn hơn do nguồn cung thị trường này dồi dào hơn. Những cao ốc mới đi vào sử dụng không được phủ kín nhanh như năm trước.

Về nguồn cung, thị trường văn phòng hạng B đang có sự cạnh tranh mạnh giữa các cao ốc đang sử dụng và các cao ốc mới hoàn thành.

Theo thống kê của CBRE, tính đến tháng 5/2008 nguồn cung hiện hữu tại Thành phố HCM là 297.246m2 sàn văn phòng hạng B. Từ nay đến 2010 dự kiến TP.HCM sẽ đón nhận thêm khoảng 170.000m2 sàn văn phòng hạng B nữa.

Hiện nay khu vực trung tâm kinh doanh và khu lân cận vẫn chiếm phần lớn tổng diện tích sàn văn phòng của TP.HCM khoảng 70 – 80%. Các khu vực đang được chú ý về văn phòng cho thuê trong tương lai như Nam Sài Gòn, quận Thủ Thiêm, quận Tân Bình và quận Bình Thạch.

Theo CBRE thì Thủ Thiêm trong tương lai sẽ là một trung tâm văn phòng mới với nhiều dự án lớn đã và đang được đầu tư như VIJA PowerSource, liên doanh giữa Công ty Xây dựng Kyokuto và Kobekara VIJA Brain Park sẽ xây dựng một cao ốc văn phòng cho lĩnh vực phần mềm, ngân hàng, tài chính - dịch vụ tổng diện tích sàn 440.000m2.
Tập đoàn TECO liên doanh với Saigontel xây dựng Công viên phần mềm Teco – Saigontel với 700.000m2 sàn văn phòng.

Về nhu cầu, ảnh hưởng của thị trường chứng khoán, thị trường nhà ở sụt giảm, lạm phát tăng cao,… các yếu tố đó đã khiếm các công ty đa quốc gia phải xem xét lại dự báo tăng trưởng. Các công ty này đang có xu hướng xem xét lại và điều chỉnh số lượng nhân sự vì thế sẽ ảnh hưởng đến mức thuê diện tích văn phòng trong tương lai.

Nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng tách các bộ phận trong công ty như bộ phận quan hệ khách hàng thì vẫn thuê ở khu trung tâm với mức giá cao nhưng diện tích sàn thuê nhỏ, giảm chi phí, còn bộ phận khác có thể thuê bên ngoài khu trung tâm với nhiều lợi thế hơn về diện tích, chỗ đỗ xe,…

Như vậy, thị trường văn phòng hạng B đang có xu hướng bớt nóng hơn. Chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai khi có nhiều dự án lớn đi vào hoạt động. Xu hướng khách thuê sẽ thuê nhiều ở khu ngoài trung tâm với nhiều lợi ích hơn, giá thuê thấp hơn. Hiện giá thuê trung bình văn phòng hạng B tại TP.HCM là 45USD/m2/tháng.

Bài viết bạn quan tâm


Điều kiện mua nhà ở xã hội 2019 Điều kiện mua nhà ở xã hội 2019
Nếu biết nắm bắt cơ hội và chuẩn bị từ sớm, người có nhu cầu có thể sẽ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội thuộc các dự án đang triển khai tại TP.HCM.
Săn nhà đất khu Tây Sài Gòn dịp cuối năm Săn nhà đất khu Tây Sài Gòn dịp cuối năm
Giai đoạn giáp Tết Nguyên đán, thị trường nhà đất khu Tây Sài Gòn đã nhộn nhịp trở lại. Nhiều doanh nghiệp cũng tung dự án mới ra thị trường.
BĐS mập mờ pháp lý sẽ không còn “cửa” tồn tại BĐS mập mờ pháp lý sẽ không còn “cửa” tồn tại
Vừa qua, UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng phối hợp các bên liên quan xây dựng ứng dụng công nghệ, mục đích công khai thông tin của các dự án BĐS trên địa bàn TP, dự kiến sẽ áp dụng từ ngày 28/2.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam