TP.HCM: Thị trường diễn biến không đều

(Thứ Sáu, 20/07/2007 | 00:00)
Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong năm 2007, thành phố đã có thêm 7 dự án văn phòng cho thuê đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động….
TP.HCM: Thị trường diễn biến không đều
TP.HCM: Thị trường diễn biến không đều

Thiếu văn phòng cho thuê

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong năm 2007, thành phố đã có thêm 7 dự án văn phòng cho thuê đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động, cung ứng cho thị trường văn phòng cho thuê của TP.HCM thêm hơn 90.000m2. Tuy nhiên, do nhu cầu lớn nên hầu hết các dự án này đều đã hết chỗ.

Trong những ngày tháng còn lại của quý 3, và 4 năm 2007, dự kiến thành phố sẽ có thêm 10 dự án văn phòng cho thuê qui mô lớn được tiến hành xây dựng. Những dự án này chỉ phần nào đáp ứng nhu cầu thuê mặt bằng lập văn phòng mà thôi. Thị trường cao ốc cho thuê đang rất nóng, theo đà hiện nay, giá cho thuê cho những hợp đồng ký lại rất có thể sẽ tăng lên cao và đã có những hợp đồng cho thuê lên đến 45USD/m2/tháng. Theo dự án của giới kinh doanh bất động sản của thị trường văn phòng cho thuê sẽ còn tiếp tục nóng, kéo dài trong vài năm tới.

tp.hcm thi truong dien bien khong deu

Thị trường Bất động sản TP.HCM diễn biến không đều - Ảnh minh họa

Đất lập dự án tăng giá

Hiện nay đã có hơn 40 quỹ đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 20 tỷ USD đang ráo riết tìm đất lập các dự án lớn, tại khu quận 1, quận 2, quận 3, quận 9, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, trong đó có những dự án hàng trăm hecta, chính vì vậy giá cho những “ miếng đất vàng” đã tăng cao.

Vừa qua, với sự tư vấn của tập đoàn đầu tư tài chính toàn cầu Lehman Brothers, quỹ đầu tư Bất động sản JSM Indochina (Anh) đang có kế hoạch sẽ đầu tư khoảng 400 triệu USD đến 600 triệu USD vào các thị trường mục tiêu mới nổi là Việt Nam và Campuchia. Ngoài ra, được thu hút bởi định hướng thị trường bất động sản Việt Nam gần như là cơ hội cuối cùng trên thế giới cho nhữ

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam