TP.HCM: Thị trường diễn biến không đều

(Thứ Sáu, 20/07/2007 | 00:00)
Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong năm 2007, thành phố đã có thêm 7 dự án văn phòng cho thuê đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động….
TP.HCM: Thị trường diễn biến không đều
TP.HCM: Thị trường diễn biến không đều

Thiếu văn phòng cho thuê

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong năm 2007, thành phố đã có thêm 7 dự án văn phòng cho thuê đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động, cung ứng cho thị trường văn phòng cho thuê của TP.HCM thêm hơn 90.000m2. Tuy nhiên, do nhu cầu lớn nên hầu hết các dự án này đều đã hết chỗ.

Trong những ngày tháng còn lại của quý 3, và 4 năm 2007, dự kiến thành phố sẽ có thêm 10 dự án văn phòng cho thuê qui mô lớn được tiến hành xây dựng. Những dự án này chỉ phần nào đáp ứng nhu cầu thuê mặt bằng lập văn phòng mà thôi. Thị trường cao ốc cho thuê đang rất nóng, theo đà hiện nay, giá cho thuê cho những hợp đồng ký lại rất có thể sẽ tăng lên cao và đã có những hợp đồng cho thuê lên đến 45USD/m2/tháng. Theo dự án của giới kinh doanh bất động sản của thị trường văn phòng cho thuê sẽ còn tiếp tục nóng, kéo dài trong vài năm tới.

tp.hcm thi truong dien bien khong deu

Thị trường Bất động sản TP.HCM diễn biến không đều - Ảnh minh họa

Đất lập dự án tăng giá

Hiện nay đã có hơn 40 quỹ đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 20 tỷ USD đang ráo riết tìm đất lập các dự án lớn, tại khu quận 1, quận 2, quận 3, quận 9, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, trong đó có những dự án hàng trăm hecta, chính vì vậy giá cho những “ miếng đất vàng” đã tăng cao.

Vừa qua, với sự tư vấn của tập đoàn đầu tư tài chính toàn cầu Lehman Brothers, quỹ đầu tư Bất động sản JSM Indochina (Anh) đang có kế hoạch sẽ đầu tư khoảng 400 triệu USD đến 600 triệu USD vào các thị trường mục tiêu mới nổi là Việt Nam và Campuchia. Ngoài ra, được thu hút bởi định hướng thị trường bất động sản Việt Nam gần như là cơ hội cuối cùng trên thế giới cho nhữ

Bài viết bạn quan tâm


Nhận khoán đất nông lâm có được cấp sổ đỏ? Nhận khoán đất nông lâm có được cấp sổ đỏ?
Được giao khoán đất nông, lâm trường, người dân có được cấp sổ đỏ hay không? Trong trường hợp không cấp sổ đỏ, phần đất này sẽ được giải quyết như thế nào?
Quy hoạch công viên không khả thi, tiếp tục hay chuyển sang đất ở? Quy hoạch công viên không khả thi, tiếp tục hay chuyển sang đất ở?
Xét các đồ án quy hoạch công viên cây xanh không khả thi, lãnh đạo UBND TP.HCM đề xuất nghiên cứu cho chuyển toàn bộ sang đất ở.
Sau trận lụt lớn, đất vùng ven Đà Nẵng sẽ tăng giá? Sau trận lụt lớn, đất vùng ven Đà Nẵng sẽ tăng giá?
Sau trận mưa lũ trái mùa gây ngập tại Đà Nẵng, giới đầu tư đã đưa ra một số nhận định về diễn tiến giá trị bất động sản vùng ven Đà Nẵng, nơi ít bị ngập nhất thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam