TP HCM sẽ thành lập đơn vị quản lý nhà sở hữu nhà nước

(Thứ Tư, 07/09/2011 | 13:26)
Đề án thành lập một đơn vị để quản lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố được Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Mạnh Hà thảo luận với các sở ngành liên quan trong cuộc họp hôm 6/9.
TP HCM sẽ thành lập đơn vị quản lý nhà sở hữu nhà nước
TP HCM sẽ thành lập đơn vị quản lý nhà sở hữu nhà nước


Theo báo cáo của Sở Tài chính thành phố, vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp đang tạm quản lý và giữ hộ nhà thuộc sở hữu nhà nước là không đủ tư cách pháp lý để giải quyết hồ sơ xin thuê, thực hiện nghĩa vụ nhà đất, phê duyệt kinh phí và kế hoạch sửa chữa...

tp hcm se thanh lap don vi quan ly nha so huu nha nuoc
Cư xá 4-6 Nguyễn Siêu, quận 1, một khu nhà thuộc sở hữu nhà nước tại TP HCM.

Vì vậy, Sở Tài chính kiến nghị thành lập một đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc UBND thành phố để tiếp nhận toàn bộ quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước. Đơn vị này sẽ thống nhất công tác quản lý, giúp Ủy ban chủ động trong việc khai thác nguồn thu từ thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà sở hữu nhà nước để phát triển quỹ nhà và góp phần chỉnh trang đô thị.

Theo ông Hà, với số lượng nhà thuộc sở hữu nhà nước trên 14.500 căn hiện nay (trong đó hơn 12.600 căn cho thuê để ở, còn lại cho thuê để kinh doanh), việc quản lý rất khó khăn, phức tạp. Do đó thành phố cần thành lập một đơn vị để thống nhất công tác quản lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước, nhưng không phát sinh thêm biên chế.

Ông Hà giao Sở Nội vụ chủ trì soạn thảo đề án thành lập đơn vị quản lý này và lấy ý kiến của các sở ban ngành liên quan trình Ủy ban trong tháng 9.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam