TP HCM sẽ thành lập đơn vị quản lý nhà sở hữu nhà nước

(Thứ Tư, 07/09/2011 | 13:26)
Đề án thành lập một đơn vị để quản lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố được Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Mạnh Hà thảo luận với các sở ngành liên quan trong cuộc họp hôm 6/9.
TP HCM sẽ thành lập đơn vị quản lý nhà sở hữu nhà nước
TP HCM sẽ thành lập đơn vị quản lý nhà sở hữu nhà nước


Theo báo cáo của Sở Tài chính thành phố, vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp đang tạm quản lý và giữ hộ nhà thuộc sở hữu nhà nước là không đủ tư cách pháp lý để giải quyết hồ sơ xin thuê, thực hiện nghĩa vụ nhà đất, phê duyệt kinh phí và kế hoạch sửa chữa...

tp hcm se thanh lap don vi quan ly nha so huu nha nuoc
Cư xá 4-6 Nguyễn Siêu, quận 1, một khu nhà thuộc sở hữu nhà nước tại TP HCM.

Vì vậy, Sở Tài chính kiến nghị thành lập một đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc UBND thành phố để tiếp nhận toàn bộ quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước. Đơn vị này sẽ thống nhất công tác quản lý, giúp Ủy ban chủ động trong việc khai thác nguồn thu từ thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà sở hữu nhà nước để phát triển quỹ nhà và góp phần chỉnh trang đô thị.

Theo ông Hà, với số lượng nhà thuộc sở hữu nhà nước trên 14.500 căn hiện nay (trong đó hơn 12.600 căn cho thuê để ở, còn lại cho thuê để kinh doanh), việc quản lý rất khó khăn, phức tạp. Do đó thành phố cần thành lập một đơn vị để thống nhất công tác quản lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước, nhưng không phát sinh thêm biên chế.

Ông Hà giao Sở Nội vụ chủ trì soạn thảo đề án thành lập đơn vị quản lý này và lấy ý kiến của các sở ban ngành liên quan trình Ủy ban trong tháng 9.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam