TP.HCM sẽ giải quyết tồn kho bất động sản trong ba năm

(Thứ Sáu, 28/06/2013 | 10:34)
Ngày 27.6, chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cho biết từ cuối năm ngoái đến nay, thành phố đã giải quyết được 2.100 căn hộ (trong tổng số 14.000 căn hộ), giảm 14% tồn kho bất động sản.
TP.HCM sẽ giải quyết tồn kho bất động sản trong ba năm
TP.HCM sẽ giải quyết tồn kho bất động sản trong ba năm


Theo ông Quân, sau khi nắm lại nhu cầu nhà ở xã hội của các ngành giáo dục, y tế, lực lượng vũ trang… nếu triển khai gói cho vay 6% kéo dài 10 – 15 năm, tập trung dồn vào các đối tượng này thì dự kiến đến cuối năm sẽ giảm tồn 3.000 căn hộ nữa, và thành phố sẽ mất khoảng ba năm là giải quyết xong căn hộ tồn kho.


Cùng ngày, bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, theo báo cáo của 55 tỉnh, đến nay cả nước tồn kho bất động sản khoảng 125.000 tỉ đồng, trong đó căn hộ chung cư, nhà thấp tầng: 65.000 tỉ đồng; đất nền: khoảng 60.000 tỉ đồng.


Ông Dũng cho biết các địa phương quyết liệt cho chủ đầu tư chuyển đổi cơ cấu, thì các chủ đầu tư sẽ chuyển nhanh hơn sang nhà ở xã hội; bộ Xây dựng cũng đã có hướng dẫn để giảm thủ tục như: trước đây, các sở xây dựng cho ý kiến, nay chỉ cần một hội nghị của sở xây dựng rồi tổng hợp trình lãnh đạo địa phương phê duyệt.


Đối với gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng, ông Dũng thừa nhận không thể giải ngân nhanh, nên đề nghị các ngân hàng thương mại tạo điều kiện cho người dân tiếp cận.

Bài viết bạn quan tâm


Giới đầu tư nhà đất rục rịch đón đầu khu đô thị thông minh Giới đầu tư nhà đất rục rịch đón đầu khu đô thị thông minh
Trước thông tin quy hoạch khu đô thị sáng tạo (gồm Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9) sắp được triển khai, nhà đất Thủ Đức đang dần dậy sóng. Giới đầu tư ồ ạt “săn lùng” những mảnh đất còn lại trên địa bàn Quận này.
Thủ Đức sẽ là Thủ Đức sẽ là "trung tâm hạt nhân" của khu đô thị thông minh
Năm 2018, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết sẽ đẩy nhanh xây dựng và hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Đa số dự án tập trung tại khu Đông nhằm giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn.
Cẩn thận khi đầu tư bất động sản giữa Cẩn thận khi đầu tư bất động sản giữa "tâm bão"!
Các chuyên gia từ Savills Việt Nam cho rằng không nên sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản trong lúc thị trường đang tăng giá, hoặc chỉ nên hạn chế ở mức thấp nhất. Giữa cơn sốt đất hiện nay, việc đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam