TP HCM sẽ có 5 khu công nghiệp mới

(Thứ Năm, 04/09/2008 | 11:48)
Bộ Xây dựng vừa chấp thuận thành lập mới 5 khu công nghiệp (KCN) tại TP HCM. Đó là các KCN: Đông Nam, Vĩnh Lộc III, Phước Hiệp, Bàu Đưng và Xuân Thới Thượng với tổng diện tích hơn 2.200 ha.
TP HCM sẽ có 5 khu công nghiệp mới
TP HCM sẽ có 5 khu công nghiệp mới

Cụ thể, huyện Củ Chi sẽ có 3 KCN: Đông Nam (338 ha), Phước Hiệp (200 ha), Bàu Đưng (175 ha). Huyện Bình Chánh có KCN Vĩnh Lộc III rộng 200 ha và KCN Xuân Thới Thượng tại huyện Hóc Môn có diện tích 300 ha.

Góp ý về Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các KCN TP HCM đến năm 2020, Bộ Xây dựng cũng thống nhất giảm quy mô các KCN Tân Tạo, Hiệp Phước, Tân Bình, Tân Thới Hiệp và Phú Hữu. Lý do, việc đền bù giải phóng mặt bằng tại đây gặp nhiều khó khăn.

Bộ cũng chấp thuận đưa KCN Cát Lái (cụm 4) ra khỏi danh mục quy hoạch, tăng diện tích KCN Vĩnh Lộc I từ 207 ha lên 259 ha. Tương tự, KCN Hiệp Phước được điều chỉnh lại thành 1.500 ha và KCN Tây Bắc Củ Chi từ 220 ha được mở rộng lên 380 ha.

Đối với KCN Lê Minh Xuân tại huyện Bình Chánh, rộng 800 ha, Bộ Xây dựng cho rằng cần xem xét vị trí, quy mô, điều kiện thủy văn, đánh giá những ảnh hưởng đến môi trường sinh thái vì đây là khu vực gần các kênh thủy lợi của thành phố.

Riêng KCN Bình Khánh tại huyện Cần Giờ (175 ha), dự kiến đầu tư nhà máy đóng tàu, cũng được Bộ yêu cầu xem xét lại vì đây là khu vực rừng ngập mặn và dự trữ sinh quyển, cần bảo vệ môi trường sinh thái rừng ngập mặn. test

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam