TP.HCM: Quy hoạch lại bến Bạch Đằng

(Thứ Hai, 14/01/2013 | 11:04)
TP.HCM sẽ quy hoạch, nâng cấp và bố trí lại bến tàu, cầu tàu tại bến Bạch Đằng cũng như quy hoạch các bến bãi, cầu tàu tại các quận 1, 8, 9, huyện Cần Giờ và Củ Chi để phát triển du lịch đường sông.
TP.HCM: Quy hoạch lại bến Bạch Đằng
TP.HCM: Quy hoạch lại bến Bạch Đằng

tp.hcm quy hoach lai ben bach dang
Du khách lên tàu tại bến Bạch Đằng, TPHCM.


Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết hiện nay hầu hết các tour đường sông của TPHCM đều khởi hành từ bến Bạch Đằng. UBND thành phố đã giao cho quận 1 nâng cấp bến Bạch Đằng, bố trí lại các cầu tàu rải rác trên bến để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển du lịch đường sông, sản phẩm du lịch mà TPHCM sẽ tập trung phát triển trong năm 2013.


Bên cạnh đó, năm quận huyện gồm quận 1, 8, 9, Cần Giờ và Củ Chi cùng Sở Giao thông Vận tải cũng hợp tác để xây dựng quy hoạch các bến bãi, cầu tàu cũng như các điểm du lịch để đẩy mạnh tuyến du lịch trên những địa bàn này. Năm địa phương này là những nơi có các tuyến du lịch đã được UBND TPHCM cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các sở, ngành khảo sát và thấy thích hợp để phát triển du lịch đường sông.


"Các bên liên quan đang thực hiện quy hoạch này và sẽ trình thành phố trong quí 1-2013", ông Việt Anh nói.


Theo ông, trước mắt TPHCM nhắm đến việc xây dựng cầu tàu ở khu du lịch Một thoáng Việt Nam tại Củ Chi cũng như nâng cấp các cầu tàu ở Vàm Sát, Đầm Dơi (Cần Giờ), các điểm Tam Thôn Hiệp, Văn phòng 1, Văn phòng 2 của Khu bảo tồn Rừng ngập mặn Cần Giờ.


"Dự kiến, trong năm nay, thành phố sẽ nâng cấp các cầu tàu xuống cấp rồi mới xây các cầu tàu mới. Vốn sẽ được đầu tư bởi ngân sách địa phương và kêu gọi nhà đầu tư", ông nói.


Hiện TPHCM đang có các tuyến du lịch đường sông từ bến Bạch Đằng đến quận 2, quận Bình Thạnh... Thành phố cũng đang tập trung để phát triển tuyến đến quận 8, còn được gọi là tuyến đường thủy nội đô - đi qua các quận 4, 6 và quận 8, hy vọng sẽ tạo nên điểm nhấn cho du lịch đường sông của TPHCM.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam