TP.HCM quy hoạch 3 khu vực phố đi bộ

(Thứ Bảy, 16/07/2011 | 14:30)
Ngoài việc quy hoạch các tuyến phố đi bộ, TP.HCM cũng đang nghiên cứu xây dựng cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn.
TP.HCM quy hoạch 3 khu vực phố đi bộ
TP.HCM quy hoạch 3 khu vực phố đi bộ


tp.hcm quy hoach 3 khu vuc pho di bo
Một phần đường Nguyễn Huệ tại khu trung tâm sẽ được quy hoạch thành phố đi bộ.

Sở Giao thông vận tải TPHCM và Sở Quy hoạch kiến trúc vừa hoàn thiện báo cáo cuối kỳ dự án khu vực phố đi bộ trong trung tâm TPHCM. Dự án được Công ty IDOM, Tây Ban Nha hỗ trợ thực hiện.

Khu vực dành cho người đi bộ thứ nhất là các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện. Do đây là những tuyến phố mang đậm nét châu Á và tập trung nhiều khách sạn nhỏ, tiệm ăn, cửa hàng nên thu hút được sự quan tâm của du khách nước ngoài.

Khu thứ hai là chợ Bến Thành và các phố lân cận, đây là nơi tập trung các gian hàng nhỏ lẻ, là một nét riêng của thành phố.

Còn khu thứ ba là một phần các tuyến đường quan trọng có một số công trình văn hoá lịch sử của dân tộc như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Dinh Độc Lập... tập trung ở các đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Lê Duẩn…

Tuy nhiên, theo Sở Giao thông Vận tải để người dân có thói quen đi bộ và mua sắm ở các tuyến phố đi bộ thì cần có thời gian. Trước mắt, có thể tổ chức các khu vực dành riêng cho người đi bộ vào các ngày cuối tuần như thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ. Khi người dân đã hình thành thói quen đi bộ thì lúc đó sẽ chuyển thành phố đi bộ.

Bên cạnh việc quy hoạch các tuyến phố đi bộ, Sở Giao thông Vận tải sẽ kết nối phương tiện giao thông công cộng, bố trí các điểm giữ xe xung quanh phố đi bộ để người dân thuận tiện trong việc tham gia.

Ngoài việc quy hoạch các tuyến phố đi bộ, TPHCM cũng đang nghiên cứu xây dựng cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn nối từ cuối đường Đồng Khởi sang Quảng trường khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đề xuất xây cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn hiện đang gây bàn luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam