TP.HCM: Quy định mới phương thức mua bán căn hộ và đất TĐC

(Thứ Sáu, 13/06/2008 | 14:49)
UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định sửa đổi bổ sung những quy định về phương thức mua, bán căn hộ chung cư và chuyển nhượng nền đất ở để bố trí tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.
TP.HCM: Quy định mới phương thức mua bán căn hộ và đất TĐC
TP.HCM: Quy định mới phương thức mua bán căn hộ và đất TĐC

Theo Quyết định sửa đổi, bổ sung, trường hợp không đủ nguồn căn hộ chung cư đã hoàn chỉnh và nền đất đã có hạ tầng kỹ thuật thì căn cứ kế hoạch, tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư của các dự án trên địa bàn quận - huyện, Chủ tịch UBND quận - huyện xem xét, quyết định mua căn hộ chung cư trong các dự án mà chủ đầu tư đã có thiết kế nhà ở và được duyệt, nhưng phải đảm bảo đủ điều kiện hợp pháp để người dân có đất bị thu hồi bàn giao mặt bằng được vào ở ngay hoặc xây dựng nhà ngay.

Đối với phương thức thanh toán tiền mua căn hộ chung cư, nhận chuyển nhượng đất ở sau khi hợp đồng mua, bán đã ký kết, bên mua sẽ thanh toán cho bên bán 50% giá trị hợp đồng (nếu nguồn căn hộ, nền đất nhận chuyển nhượng là căn hộ chung cư đã hoàn chỉnh và nền đất đã có hạ tầng kỹ thuật); 10% giá trị hợp đồng đối với trường hợp nguồn căn hộ, nền đất nhận chuyển nhượng không phải là căn hộ chung cư đã hoàn chỉnh và nền đất đã có hạ tầng kỹ thuật. Sau khi công trình đã đúc xong đến mái (chung cư) hoặc san lấp mặt bằng và phân nền thô (nền đất ở), bên mua sẽ thanh toán tiếp 40%.

Sau khi bàn giao xong căn hộ chung cư hoàn chỉnh hoặc nền đất ở đã có hạ tầng kỹ thuật, chậm nhất là 30 ngày bên mua sẽ thanh toán tiếp 30% giá trị hợp đồng.

Số tiền 20% còn lại sẽ được thanh toán như sau: Đối với nền đất ở, khi bên bán bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, chậm nhất là 30 ngày, bên mua thanh toán cho bên bán 15% giá trị hợp đồng, 5% còn lại sẽ thanh toán khi bên bán bàn giao toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho địa phương.

Đối với căn hộ chung cư, khi bên bán bàn giao giấy tờ hợp pháp, chậm nhất 30 ngày, bên mua sẽ thanh toán tiếp cho bên bán 15% giá trị hợp đồng, bên mua giữ lại 5% giá trị hợp đồng còn lại gửi tại ngân hàng cho mục đích bảo hành công trình. Khi hết thời gian bảo hành, bên bán sẽ nhận lại 5% giá trị hợp đồng còn lại và tiền lãi ngân hàng theo quy định.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam