TP.HCM phát triển quy hoạch ngược

(Thứ Tư, 19/05/2010 | 16:55)
Tại hội thảo khoa học “ Phát triển đô thị bền vững” (TP.HCM, ngày 17.5), nhóm chuyên gia đến từ Đức đã có những khuyến cáo khá mạnh liên quan đến vấn đề quy hoạch để thích ứng với biến đổi khí hậu của TP.HCM. Theo đó, TP.HCM thấp về phía nam và cao ở phía tây-bắc, cần phải mở rộng thành phố về phía tây-bắc.
TP.HCM phát triển quy hoạch ngược
TP.HCM phát triển quy hoạch ngược


Trên thực tế, TP.HCM đang phát triển đi ngược lại với các khuyến cáo của các chuyên gia quy hoạch, là phát triển mạnh về vùng phía nam. Lãnh đạo TP.HCM dường như đã thấy vấn đề này nên bổ sung thêm hướng phát triển về phía tây-bắc, tuy nhiên các khu đô thị phía tây-bắc lại đang triển khai quá ì ạch.

Theo nhiều chuyên gia, để phát triển bền vững, công cụ đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải có một quy hoạch tổng thể có thể dự báo được các nhu cầu phát triển trong tương lai, và có chính sách để cụ thể hóa các quy hoạch này. Ở Việt Nam, dường như đây là chuyện còn khá xa lạ, chính vì vậy hiếm có các dự án quy hoạch có chất lượng cao được đưa vào cuộc sống. Theo Công ty Nikken Sekkei, đơn vị đang thực hiện nhiều đồ án quy hoạch cho TP.HCM, ngay cả một cơ sở dữ liệu tổng thể để phục vụ cho việc quy hoạch cũng không có, nên công ty phải tự xây dựng cơ sở dữ liệu riêng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam