TP.HCM phát triển quy hoạch ngược

(Thứ Tư, 19/05/2010 | 16:55)
Tại hội thảo khoa học “ Phát triển đô thị bền vững” (TP.HCM, ngày 17.5), nhóm chuyên gia đến từ Đức đã có những khuyến cáo khá mạnh liên quan đến vấn đề quy hoạch để thích ứng với biến đổi khí hậu của TP.HCM. Theo đó, TP.HCM thấp về phía nam và cao ở phía tây-bắc, cần phải mở rộng thành phố về phía tây-bắc.
TP.HCM phát triển quy hoạch ngược
TP.HCM phát triển quy hoạch ngược


Trên thực tế, TP.HCM đang phát triển đi ngược lại với các khuyến cáo của các chuyên gia quy hoạch, là phát triển mạnh về vùng phía nam. Lãnh đạo TP.HCM dường như đã thấy vấn đề này nên bổ sung thêm hướng phát triển về phía tây-bắc, tuy nhiên các khu đô thị phía tây-bắc lại đang triển khai quá ì ạch.

Theo nhiều chuyên gia, để phát triển bền vững, công cụ đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải có một quy hoạch tổng thể có thể dự báo được các nhu cầu phát triển trong tương lai, và có chính sách để cụ thể hóa các quy hoạch này. Ở Việt Nam, dường như đây là chuyện còn khá xa lạ, chính vì vậy hiếm có các dự án quy hoạch có chất lượng cao được đưa vào cuộc sống. Theo Công ty Nikken Sekkei, đơn vị đang thực hiện nhiều đồ án quy hoạch cho TP.HCM, ngay cả một cơ sở dữ liệu tổng thể để phục vụ cho việc quy hoạch cũng không có, nên công ty phải tự xây dựng cơ sở dữ liệu riêng.

Bài viết bạn quan tâm


Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam