TP.HCM: Phạt tiền đối với các hộ dân mua nhà, đất tái định cư trễ hạn thanh toán

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 09:51)
Ngày 18.12, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định số 138 về giải quyết các trường hợp thanh toán chậm tiền mua nhà, đất tái định cư (TĐC) đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa trên địa bàn thành phố.
TP.HCM: Phạt tiền đối với các hộ dân mua nhà, đất tái định cư trễ hạn thanh toán
TP.HCM: Phạt tiền đối với các hộ dân mua nhà, đất tái định cư trễ hạn thanh toán

Theo đó, đối với những hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất TĐC đã ký kết thì việc giải quyết thanh toán chậm tiền mua nhà, đất TĐC đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa thực hiện như sau: Trường hợp hợp đồng ký kết có điều khoản về phạt do chậm thanh toán, thì thời hạn thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán được thực hiện theo hợp đồng đã ký kết.

Trường hợp hợp đồng đã ký kết không có điều khoản quy định về phạt do chậm thanh toán thì sau khi hết thời hạn trả góp quy định trong hợp đồng mà người mua nhà, đất TĐC vẫn chưa thanh toán hết, thì mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Đối với những hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất TĐC được ký kết kể từ ngày quyết định này có hiệu lực (10 ngày sau ngày ký quyết định) thì phải ghi vào điều khoản của hợp đồng các nội dung sau: Trường hợp còn trong thời hạn trả góp theo hợp đồng, nếu người mua nhà, đất TĐC chậm thanh toán các khoản tiền đến hạn thanh toán, thì các khoản nợ được tính theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Ngân hàng Nhà nước trên số dư nợ (nhưng số tiền lần đầu nộp phải bằng tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ về nhà đất đã nhận nếu bố trí TĐC bằng căn hộ hoặc bằng tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ về đất nếu bố trí TĐC bằng nền đất).

Hết thời hạn thanh toán theo hợp đồng mà người mua nhà, đất TĐC chưa thanh toán hết, thì mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

UBND TP cũng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Công ty Dịch vụ công ích quận, huyện hoặc đơn vị có chức năng do UBND quận, huyện phân công khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán trả góp nhà, đất TĐC (chỉ áp dụng cho những trường hợp thật sự khó khăn về chỗ ở và tiền bồi thường, hỗ trợ không đủ để thanh toán cho nhà ở, đất ở trong khu TĐC theo chính sách quy định) phải thể hiện trong hợp đồng điều khoản thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán trên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam