TP HCM nâng khung giá đất 2008

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 15:14)
Theo dự thảo bảng giá đất năm 2008 do Sở Tài chính TP HCM vừa trình UBND, giá đất tại hầu hết các tuyến đường ở thành phố sẽ đều tăng, có nơi được nâng lên tới 2-3 lần. >> Biểu giá đất TP HCM 2007 Sở Tài chính dự kiến, trong năm 2008 toàn thành phố có 2.390 đường, tuyến đường sẽ điều chỉnh tăng giá so năm 2007. Riêng đường Đồng Khởi (quận 1) dự kiến tăng lên 81 triệu đồng mỗi m2 trong năm 2008 (so với 43 triệu đồng như hiện nay), hoặc đường
TP HCM nâng khung giá đất 2008
TP HCM nâng khung giá đất 2008

Theo dự thảo bảng giá đất năm 2008 do Sở Tài chính TP HCM vừa trình UBND, giá đất tại hầu hết các tuyến đường ở thành phố sẽ đều tăng, có nơi được nâng lên tới 2-3 lần.
>> Biểu giá đất TP HCM 2007

Sở Tài chính dự kiến, trong năm 2008 toàn thành phố có 2.390 đường, tuyến đường sẽ điều chỉnh tăng giá so năm 2007. Riêng đường Đồng Khởi (quận 1) dự kiến tăng lên 81 triệu đồng mỗi m2 trong năm 2008 (so với 43 triệu đồng như hiện nay), hoặc đường Trương Định tăng từ 11,9 triệu đồng lên 22,4 triệu đồng. Tại quận Tân Phú, tuyến đường hiện có giá cao nhất là 5,8 triệu đồng mỗi m2 nhưng theo đề xuất sẽ tăng lên 15 triệu đồng.

Không chỉ đất ở đô thị, mà đất nông nghiệp cũng được nâng giá. Theo giải thích của Sở Tài chính, bảng giá đất của những năm trước thỏa mãn cho nhóm đối tượng thực hiện nghĩa vụ tài chính, nhưng lại chưa thỏa mãn nhóm bị giải tỏa đền bù, nên bảng giá 2008 sẽ nhằm mục đích tăng thu.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín cho biết, sau khi các quận, huyện đóng góp ý kiến cho dự thảo bảng giá đất năm 2008, UBND sẽ trình HĐND TP trong kỳ họp cuối năm để xem xét thông qua.

Ông Nguyễn Hữu Tín cũng cho rằng, trong tình hình thị trường bất động sản đang nóng như hiện nay thì việc xây dựng bảng giá đất quá cao là hết sức nhạy cảm, cần phải xem lại. Bảng giá đất phải được xây dựng trên tinh thần đảm bảo quyền lợi của người dân, đẩy nhanh tiến độ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cũng như tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam