TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai

(Thứ Sáu, 11/07/2008 | 08:46)
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP không triển khai nhân rộng phần mềm Vilis (phần mềm ứng dụng trong quản lý Nhà nước về đất đai) tại TP.HCM do trùng lắp với các phần mềm của TP.
TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai
TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai

Cụ thể hiện thành phố đang triển khai các phần mềm quản lý đất đai, xây dựng tại các quận huyện và Trung tâm Thông tin tài nguyên và môi trường. Đã có 6 quận, huyện (Tân Bình, quận 4, quận 11, quận 9, Thủ Đức, Bình Tân) đưa vào vận hành hệ thống hỗ trợ tích cực cho việc quản lý đất đai xây dựng tại đơn vị.

Theo Trung tâm Viễn thám quốc gia (đơn vị triển khai phần mềm trên, thuộc Bộ Tài nguyên-môi trường) thì phần mềm Vilis được triển khai trên toàn quốc từ đầu năm 2007 và hoàn toàn miễn phí. Chức năng của phần mềm chủ yếu xây dựng dữ liệu về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Một cán bộ Trung tâm viễn thám quốc gia nói rằng quá trình áp dụng do mỗi địa phương có đặc thù khác nhau nên phải điều chỉnh cho phù hợp.

“Chúng tôi chưa tiếp xúc với phần mềm của TP nên chưa biết có trùng lắp hay không và trùng lắp ra sao”, cán bộ trên nói thêm.

Bài viết bạn quan tâm


Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ” Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ”
Câu chuyện về mối quan hệ cư dân - chủ đầu tư - đơn vị vận hành, không ít tình huống “vợ chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Đơn vị vận hành có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, chung cư...
Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng "phi mã"
Trong năm qua, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục tăng, mức giá đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thậm chí có giai đoạn lên “cơn sốt", nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này kiếm lời.
TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ
Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra quyết định ủy quyền Sở Xây dựng tham dự Hội nghị nhà chung cư, với tư cách đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, biểu quyết lựa chọn nhà đầu tư để cải tạo, xây mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam