TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai

(Thứ Sáu, 11/07/2008 | 08:46)
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP không triển khai nhân rộng phần mềm Vilis (phần mềm ứng dụng trong quản lý Nhà nước về đất đai) tại TP.HCM do trùng lắp với các phần mềm của TP.
TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai
TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai

Cụ thể hiện thành phố đang triển khai các phần mềm quản lý đất đai, xây dựng tại các quận huyện và Trung tâm Thông tin tài nguyên và môi trường. Đã có 6 quận, huyện (Tân Bình, quận 4, quận 11, quận 9, Thủ Đức, Bình Tân) đưa vào vận hành hệ thống hỗ trợ tích cực cho việc quản lý đất đai xây dựng tại đơn vị.

Theo Trung tâm Viễn thám quốc gia (đơn vị triển khai phần mềm trên, thuộc Bộ Tài nguyên-môi trường) thì phần mềm Vilis được triển khai trên toàn quốc từ đầu năm 2007 và hoàn toàn miễn phí. Chức năng của phần mềm chủ yếu xây dựng dữ liệu về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Một cán bộ Trung tâm viễn thám quốc gia nói rằng quá trình áp dụng do mỗi địa phương có đặc thù khác nhau nên phải điều chỉnh cho phù hợp.

“Chúng tôi chưa tiếp xúc với phần mềm của TP nên chưa biết có trùng lắp hay không và trùng lắp ra sao”, cán bộ trên nói thêm.

Bài viết bạn quan tâm


Điều kiện mua nhà ở xã hội 2019 Điều kiện mua nhà ở xã hội 2019
Nếu biết nắm bắt cơ hội và chuẩn bị từ sớm, người có nhu cầu có thể sẽ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội thuộc các dự án đang triển khai tại TP.HCM.
Săn nhà đất khu Tây Sài Gòn dịp cuối năm Săn nhà đất khu Tây Sài Gòn dịp cuối năm
Giai đoạn giáp Tết Nguyên đán, thị trường nhà đất khu Tây Sài Gòn đã nhộn nhịp trở lại. Nhiều doanh nghiệp cũng tung dự án mới ra thị trường.
BĐS mập mờ pháp lý sẽ không còn “cửa” tồn tại BĐS mập mờ pháp lý sẽ không còn “cửa” tồn tại
Vừa qua, UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng phối hợp các bên liên quan xây dựng ứng dụng công nghệ, mục đích công khai thông tin của các dự án BĐS trên địa bàn TP, dự kiến sẽ áp dụng từ ngày 28/2.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam