TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai

(Thứ Sáu, 11/07/2008 | 08:46)
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP không triển khai nhân rộng phần mềm Vilis (phần mềm ứng dụng trong quản lý Nhà nước về đất đai) tại TP.HCM do trùng lắp với các phần mềm của TP.
TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai
TP.HCM: Kiến nghị không áp dụng phần mềm Vilis trong quản lý đất đai

Cụ thể hiện thành phố đang triển khai các phần mềm quản lý đất đai, xây dựng tại các quận huyện và Trung tâm Thông tin tài nguyên và môi trường. Đã có 6 quận, huyện (Tân Bình, quận 4, quận 11, quận 9, Thủ Đức, Bình Tân) đưa vào vận hành hệ thống hỗ trợ tích cực cho việc quản lý đất đai xây dựng tại đơn vị.

Theo Trung tâm Viễn thám quốc gia (đơn vị triển khai phần mềm trên, thuộc Bộ Tài nguyên-môi trường) thì phần mềm Vilis được triển khai trên toàn quốc từ đầu năm 2007 và hoàn toàn miễn phí. Chức năng của phần mềm chủ yếu xây dựng dữ liệu về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Một cán bộ Trung tâm viễn thám quốc gia nói rằng quá trình áp dụng do mỗi địa phương có đặc thù khác nhau nên phải điều chỉnh cho phù hợp.

“Chúng tôi chưa tiếp xúc với phần mềm của TP nên chưa biết có trùng lắp hay không và trùng lắp ra sao”, cán bộ trên nói thêm.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam