TP.HCM kiến nghị cho chủ đầu tư chỉnh giá gói thầu

(Thứ Ba, 13/05/2008 | 10:13)
UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép, hướng dẫn chủ đầu tư quyết định điều chỉnh dự toán, giá gói thầu, hợp đồng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, trong thời gian thực hiện thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án do giá vật liệu xây dựng biến động ngoài khả năng kiểm soát.
TP.HCM kiến nghị cho chủ đầu tư chỉnh giá gói thầu
TP.HCM kiến nghị cho chủ đầu tư chỉnh giá gói thầu

Đồng thời, chủ đầu tư có trách nhiệm báo cáo kết quả cho người quyết định đầu tư để có cơ sở phê duyệt điều chỉnh dự án về sau.

UBND thành phố còn kiến nghị Bộ Tài chính hướng dẫn: Nếu việc điều chỉnh vượt tổng mức đầu tư của dự án thì trong thời gian chờ làm thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư, cho phép tạm thanh toán 80-90% chênh lệch giá khối lượng đã thực hiện.

Trước tình hình lạm phát thời gian qua, nhiều dự án có nguy cơ phải ngừng lại, chờ làm thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư do giá vật liệu xây dựng tăng cao so với dự toán.

UBND thành phố cũng kiến nghị Bộ Kế hoạch - Đầu tư để được điều chuyển vốn từ các dự án đình hoãn, ngừng triển khai, giãn tiến độ sang các dự án còn lại, đảm bảo không vượt tổng mức vốn đầu tư xây dựng trong kế hoạch vốn năm 2008 - 2009 được HĐND thành phố thông qua.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam