TP HCM: Kiểm tra, xử lý các trường hợp không kê khai đất lần đầu

(Thứ Năm, 29/03/2012 | 10:54)
UBND TPHCM vừa ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 1474 ngày 24-8-2011 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để chấn chỉnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai.
TP HCM: Kiểm tra, xử lý các trường hợp không kê khai đất lần đầu
TP HCM: Kiểm tra, xử lý các trường hợp không kê khai đất lần đầu


tp hcm kiem tra, xu ly cac truong hop khong ke khai dat lan dau
Ảnh minh họaTheo đó, trong năm, các sở-ngành, UBND các quận-huyện sẽ đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó giải quyết triệt để các tồn tại cũng như tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận thuộc thẩm quyền của địa phương; tổ chức kiểm tra việc đăng ký, cấp giấy chứng nhận đối với tất cả các tổ chức đang sử dụng đất; ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính.


Thực hiện thường xuyên việc kiểm tra, xử lý đối với trường hợp đang sử dụng đất mà không kê khai đăng ký lần đầu hoặc không đăng ký biến động đất đai theo quy định tại Nghị định số 105/2009/NĐ-CP ngày 11-11-2009 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng đất và đảm bảo việc đăng ký đất đai được tuân thủ thành nề nếp.


Kiểm tra, rà soát tất cả các dự án phát triển nhà ở trên toàn thành phố để làm rõ nguyên nhân chậm trễ, xử phạt nghiêm khắc đối với các chủ đầu tư dự án chậm trễ không làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam