TP.HCM kiểm soát và nâng cao chất lượng đô thị

(Thứ Ba, 08/11/2011 | 08:40)
TP.HCM là đô thị lớn nhất nước với dân số hơn 7 triệu người (chiếm 8,3% dân số của cả nước), trong đó dân số đô thị gần 6 triệu người (chiếm 23,4% dân số đô thị của cả nước). Tuy dân số TP chiếm tỷ trọng thấp, nhưng TP là một trung tâm kinh tế lớn nhất nước với GDP chiếm 20,2%, giá trị sản xuất công nghiệp chiếm 27,9%, thu ngân sách khoảng 30% so với cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thường trên 1,5 lần tốc độ tăng trưởng chung của cả nước.
TP.HCM kiểm soát và nâng cao chất lượng đô thị
TP.HCM kiểm soát và nâng cao chất lượng đô thị


tp.hcm kiem soat va nang cao chat luong do thi


Nhân ngày đô thị Việt Nam 8-11-2011, có thể nhìn thấy TP đang có nhiều đổi thay to lớn. Quy hoạch chung TPHCM tới năm 2025 đã được Chính phủ phê duyệt. UBND TP sẽ tổ chức triển lãm công khai quy hoạch trong dịp này. TP cũng đang chuẩn bị khánh thành đường hầm Thủ Thiêm - đường hầm dài và hiện đại nhất Đông Nam Á dưới lòng sông Sài Gòn…

Ngày đô thị Việt Nam năm nay, những nhà quy hoạch và phát triển đô thị cũng có dịp tổng kết lại năm qua có bao nhiêu quy hoạch đã được lập? Bao nhiêu ý tưởng quy hoạch đi vào cuộc sống để tạo động lực cho TP đi lên? Giải pháp nào để thực hiện và quản lý quy hoạch có hiệu quả? Bao nhiêu thành công hay bất cập của các dự án khu đô thị mới đang triển khai?… và các dự định cho năm tới. Quy hoạch phát triển đô thị phải tạo ra được nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Còn nhiều bề bộn trong môi trường của một đô thị gần 10 triệu dân đang trong quá trình phát triển. Vẫn còn đó những vấn đề lớn như: nhà ở cho người nghèo, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp tập trung; giải quyết nạn kẹt xe, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và nước biển dâng…; giải pháp cho quy hoạch và thực hiện quy hoạch có hiệu quả các “đô thị hẻm”, “đô thị nhà trọ”, “đô thị ngập nước”, “ đô thị tự phát”.

Thời gian tới, vấn đề quan trọng là kiểm soát phát triển đô thị đạt hiệu quả cao, hướng tới nâng cao chất lượng đô thị, tăng cường tính cạnh tranh của TP lớn nhất nước trong khu vực và quốc tế; xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, kiến trúc cảnh quan phù hợp, đồng bộ, hiện đại, tạo môi trường đô thị sống tốt; xây dựng các giải pháp và nhiệm vụ triển khai thực hiện trong các giai đoạn tới nhằm kiện toàn cơ chế, chính sách, tạo nguồn vốn và phát huy sức mạnh của cộng đồng vào mục tiêu xây dựng TP, nâng cao năng lực trách nhiệm của chính quyền đô thị, thiết lập kỷ cương và tạo nguồn lực phát triển TP.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam