TP.HCM: “Khu đất vàng vẫn chưa có chủ

(Thứ Năm, 03/04/2008 | 10:58)
Theo BIDV, hồ sơ dự án đấu thầu khu đất đường Trần Hưng Đạo-Nguyễn Thái Học-Phạm Ngũ Lão không quy định cụ thể về biểu mẫu. Vì vậy, BIDV cho rằng Bản cam kết tài trợ vốn của mình cho Liên danh Thái Sơn không chịu sự điều chỉnh về các giới hạn tín dụng theo quy định của pháp luật. Ngay lập tức, cái gọi là Bản cam kết tài trợ vốn của BIDV đang gây ra sự tranh cãi giữa nhiều cơ quan chức năng khi khái niệm này nằm ngoài luật. Trong khi đó, Sở Tư pháp TP.HCM...
TP.HCM: “Khu đất vàng vẫn chưa có chủ
TP.HCM: “Khu đất vàng vẫn chưa có chủ

Theo BIDV, hồ sơ dự án đấu thầu khu đất đường Trần Hưng Đạo-Nguyễn Thái Học-Phạm Ngũ Lão không quy định cụ thể về biểu mẫu. Vì vậy, BIDV cho rằng Bản cam kết tài trợ vốn của mình cho Liên danh Thái Sơn không chịu sự điều chỉnh về các giới hạn tín dụng theo quy định của pháp luật. Ngay lập tức, cái gọi là Bản cam kết tài trợ vốn của BIDV đang gây ra sự tranh cãi giữa nhiều cơ quan chức năng khi khái niệm này nằm ngoài luật.

tp.hcm khu dat vang van chua co chu
Trong khi đó, Sở Tư pháp TP.HCM lại đưa ra một khái niệm khác khi cho rằng: Hồ sơ dự thầu của Liên danh Thái Sơn có “Cam kết tín dụng” của BIDV với số tiền tối đa 4.200 tỷ đồng để thực hiện dự án. Trên cơ sở này, Sở Tư pháp TP.HCM kết luận: “Cam kết tín dụng” của BIDV là cam kết cho vay nên phải tuân thủ đúng điều 8 Quyết định số 457/2005/QĐ-NHNN ngày 19/4/2005 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành “Quy định về các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động các tổ chức tín dụng”.

Còn Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại TP.HCM lại gọi tên Bản cam kết tài trợ vốn của BIDV là “Cam kết cho vay đối với một khách hàng”. Vì vậy, tỷ lệ cho vay không vượt quá 15% vốn tự có của BIDV (không quá 2.250 tỷ đồng). Do đó, khi BIDV có văn bản cung cấp vốn để liên danh Thái Sơn thực hiện dự án với mức 4.200 tỷ đồng là vượt quá tỷ lệ quy định tại điều 8 Quyết định số 457/2005/QĐ-NHNN ngày 19/4/2005.

Sau nhiều cuộc họp và nhiều báo cáo, công văn xin ý kiến chỉ đạo, việc xác định tính đúng sai vẫn mù mờ. Còn Hội đồng đấu thầu khu đất vàng đường Trần Hưng Đạo-Nguyễn Thái Học-Phạm Ngũ Lão lâm vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” kể từ 17/12/2007 đến nay.

Và sau hơn 3 tháng vật vã vẫn không đưa ra được quyết định giải quyết cuối cùng cho khu đất vàng giữa trung tâm có giá trị bỏ thầu lên đến 10.588,8 tỷ đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã tính đến chuyện phải mở cuộc họp báo công khai để mong tìm kế sách sáng sủa hơn từ cộng đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam