TP.HCM không đồng ý xây metro Hòa Hưng - Tân Kiên

(Thứ Sáu, 23/11/2012 | 09:42)
Đơn vị tư vấn đề nghị chuyển kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt Hòa Hưng - Tân Kiên thành tuyến tàu điện ngầm (tuyến metro số 7) nhưng TP HCM không đồng ý vì cho rằng dự án không khả thi.
TP.HCM không đồng ý xây metro Hòa Hưng - Tân Kiên
TP.HCM không đồng ý xây metro Hòa Hưng - Tân Kiên


Ngày 22/11, Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP HCM để lấy ý kiến về những điều chỉnh trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020.


Tại buổi làm việc, Công ty CP tư vấn thiết kế GTVT phía Nam (Tedi South) đã báo cáo những điều chỉnh của bản quy hoạch lần này so với Quyết định 101 năm 2007 của Thủ tướng về quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM. Cụ thể, điều chỉnh tỷ lệ cơ cấu giao thông vận tải, điều chỉnh hướng tuyến đường trên cao số 1, tuyến BRT số 1, tuyến đường sắt Tân Thới Hiệp - Trảng Bàng…

tp.hcm khong dong y xay metro hoa hung tan kien
Đơn vị tư vấn đề nghị xây dựng tuyến metro số 7 (Hòa Hưng - Tân Kiên) nhưng TP HCM cho rằng dự án không khả thi.


Trong khi đó, Bộ GTVT đề nghị chuyển tuyến đường sắt Hòa Hưng - Tân Kiên thành đường sắt đô thị (tuyến tàu điện ngầm metro số 7), có đường ray kết nối vào ga Hòa Hưng và ga Tân Kiên nhằm tăng năng lực vận tải hành khách đô thị. Lãnh đạo thành phố cho rằng việc này là không khả thi vì từ ga Hòa Hưng đến dọc theo đường 3/2 hiện nay khu dân cư rất ổn định, không nên giải tỏa.


Theo Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín, điều chỉnh quy hoạch giao thông vận tải TP HCM là rất cần thiết để làm cơ sở xây dựng và từng bước hoàn chỉnh, hiện đại hóa mạng lưới giao thông, phục vụ cho sự phát triển lâu dài của TP. "Tuy nhiên, quy hoạch phải dựa trên hai yếu tố cơ bản đầu tiên là tính khả thi và ít xáo trộn đến đời sống nhân dân. Bởi thực tế có những dự án đã đưa vào quy hoạch những hơn 20 năm vẫn chưa triển khai được, gây bất bình trong nhân dân", ông Tín nói.


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, việc điều chỉnh quy hoạch giao thông TP HCM là cấp thiết, phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố, cả vùng và cả nước. Phía tư vấn sẽ có điều chỉnh quy hoạch cho hợp lý để Bộ GTVT trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12 năm nay.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tình Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam