TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”

(Thứ Tư, 22/10/2008 | 09:35)
Bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, cho biết đã trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng” do nhà nước giữ giùm khi bán nhà có đồng sở hữu ở nước ngoài hoặc đi vắng trước đây cho 187 người. Giá trị “phần vắng” chưa trả cho các chủ sở hữu còn khoảng 130 tỷ đồng.
TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”
TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”

Đối với những trường hợp đương sự làm mất biên lai nộp “phần vắng” thì Sở Tài chính vẫn có thể cho nhận “phần vắng”. Sở sẽ hướng dẫn người dân trích lục những hồ sơ khai trước bạ lưu trữ tại Cục Thuế TP hoặc trích lục biên nhận còn lưu giữ tại ngân hàng. Các đương sự cần liên hệ Sở Tài chính để được hướng dẫn cụ thể.

Riêng trường hợp ông Đ. (một chủ sở hữu “phần vắng”), người thân của ông đang gặp khó khăn khi nhận lại “phần vắng”. Ông Đ. đã định cư ở nước ngoài từ năm 1988, nay ông Đ. đã chết, hiện ông còn vợ và một người con. Sở Tài chính TP hướng dẫn người thân của ông làm thủ tục khai di sản thừa kế của ông Đ., sau đó mới được nhận “phần vắng” của ông Đ.

Ông Nguyễn Quang Thắng, Trưởng phòng Công chứng số 1, cho biết khi làm thủ tục khai nhận di sản, họ phải xuất trình những giấy tờ như biên nhận nộp “phần vắng” của ông Đ., giấy khai sinh hoặc những giấy tờ khác chứng minh quan hệ vợ chồng, cha con. Một trong những người thừa kế không thể đến phòng công chứng được thì có thể ủy quyền cho người khác đi thay.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết Hà Nội sẽ trình đề xuất lên Chính phủ về việc cho phép xây dựng các căn nhà diện tích 35-40m2 trên địa bàn. Mức giá các căn nhà này sẽ vừa túi nhiều người dân ở tầm 200-400 triệu đồng.
Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018 Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018
Đối với dự án tạo quỹ đất xây dựng Khu đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức, UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Nhà Bè thực hiện dứt điềm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5/2018.
Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam