TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”

(Thứ Tư, 22/10/2008 | 09:35)
Bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, cho biết đã trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng” do nhà nước giữ giùm khi bán nhà có đồng sở hữu ở nước ngoài hoặc đi vắng trước đây cho 187 người. Giá trị “phần vắng” chưa trả cho các chủ sở hữu còn khoảng 130 tỷ đồng.
TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”
TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”

Đối với những trường hợp đương sự làm mất biên lai nộp “phần vắng” thì Sở Tài chính vẫn có thể cho nhận “phần vắng”. Sở sẽ hướng dẫn người dân trích lục những hồ sơ khai trước bạ lưu trữ tại Cục Thuế TP hoặc trích lục biên nhận còn lưu giữ tại ngân hàng. Các đương sự cần liên hệ Sở Tài chính để được hướng dẫn cụ thể.

Riêng trường hợp ông Đ. (một chủ sở hữu “phần vắng”), người thân của ông đang gặp khó khăn khi nhận lại “phần vắng”. Ông Đ. đã định cư ở nước ngoài từ năm 1988, nay ông Đ. đã chết, hiện ông còn vợ và một người con. Sở Tài chính TP hướng dẫn người thân của ông làm thủ tục khai di sản thừa kế của ông Đ., sau đó mới được nhận “phần vắng” của ông Đ.

Ông Nguyễn Quang Thắng, Trưởng phòng Công chứng số 1, cho biết khi làm thủ tục khai nhận di sản, họ phải xuất trình những giấy tờ như biên nhận nộp “phần vắng” của ông Đ., giấy khai sinh hoặc những giấy tờ khác chứng minh quan hệ vợ chồng, cha con. Một trong những người thừa kế không thể đến phòng công chứng được thì có thể ủy quyền cho người khác đi thay.

Bài viết bạn quan tâm


Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong quý III/2018, thị trường đất nền các tỉnh ven Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên… tiếp tục diễn ra sôi nổi bởi giá đất Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam