TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”

(Thứ Tư, 22/10/2008 | 09:35)
Bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, cho biết đã trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng” do nhà nước giữ giùm khi bán nhà có đồng sở hữu ở nước ngoài hoặc đi vắng trước đây cho 187 người. Giá trị “phần vắng” chưa trả cho các chủ sở hữu còn khoảng 130 tỷ đồng.
TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”
TP.HCM: Hoàn trả hơn 41 tỷ đồng tiền “phần vắng”

Đối với những trường hợp đương sự làm mất biên lai nộp “phần vắng” thì Sở Tài chính vẫn có thể cho nhận “phần vắng”. Sở sẽ hướng dẫn người dân trích lục những hồ sơ khai trước bạ lưu trữ tại Cục Thuế TP hoặc trích lục biên nhận còn lưu giữ tại ngân hàng. Các đương sự cần liên hệ Sở Tài chính để được hướng dẫn cụ thể.

Riêng trường hợp ông Đ. (một chủ sở hữu “phần vắng”), người thân của ông đang gặp khó khăn khi nhận lại “phần vắng”. Ông Đ. đã định cư ở nước ngoài từ năm 1988, nay ông Đ. đã chết, hiện ông còn vợ và một người con. Sở Tài chính TP hướng dẫn người thân của ông làm thủ tục khai di sản thừa kế của ông Đ., sau đó mới được nhận “phần vắng” của ông Đ.

Ông Nguyễn Quang Thắng, Trưởng phòng Công chứng số 1, cho biết khi làm thủ tục khai nhận di sản, họ phải xuất trình những giấy tờ như biên nhận nộp “phần vắng” của ông Đ., giấy khai sinh hoặc những giấy tờ khác chứng minh quan hệ vợ chồng, cha con. Một trong những người thừa kế không thể đến phòng công chứng được thì có thể ủy quyền cho người khác đi thay.

Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam