TP.HCM: Hàng trăm ngàn căn nhà chờ cấp sổ hồng

(Thứ Ba, 13/08/2013 | 09:34)
Không phù hợp quy hoạch, mua bán giấy tay và xây dựng không phép là những nguyên nhân khiến cho hàng trăm ngàn ngôi nhà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) tại TPHCM hiện nay.
TP.HCM: Hàng trăm ngàn căn nhà chờ cấp sổ hồng
TP.HCM: Hàng trăm ngàn căn nhà chờ cấp sổ hồng

tp.hcm hang tram ngan can nha cho cap so hong
TPHCM còn hàng trăm ngàn căn nhà đang chờ cấp giấy chứng nhận.

Theo số liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, ở thời điểm đầu năm 2012 thành phố còn khoảng 309.000 căn nhà chưa được cấp giấy chứng nhận, trong đó chỉ 179.000 căn đủ điều kiện cấp giấy và 130.000 căn còn lại không đủ điều kiện cấp giấy.


Việc cấp sổ đã giải quyết được khoảng 126.000 căn tính đến tháng 6 năm nay; khoảng 53.000 căn còn lại dự kiến sẽ hoàn thành việc cấp sổ vào tháng 9 năm nay.


Sở cho biết có đến 70% trong số 130.000 căn nhà không đủ điều kiện cấp giấy là do xây không phù hợp quy hoạch, mua bán giấy tay và xây dựng không phép.


Để tạo điều kiện cho người dân có giấy tờ nhà, sở kiến nghị Chính phủ xem xét cấp sổ cho một số trường hợp. Cụ thể, đối với trường hợp nhà cất sau ngày 15-10-1993 và trước thời điểm công bố quy hoạch thì nên giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người dân.


Trong trường hợp mua bán nhà, đất giấy tay sau ngày 1-7-2004 thì cũng nên cấp giấy cho người dân nếu phù hợp với quy hoạch và không có tranh chấp.


Đối với trường hợp xây nhà không phép, sai giấy phép trước ngày 1-5-2009 thì cũng được cấp giấy chứng nhận nếu phù hợp quy hoạch và không có tranh chấp. Loại nhà này được phép tồn tại và chỉ công nhận diện tích xây dựng phù hợp quy hoạch.

Bài viết bạn quan tâm


Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam