TP.HCM: Giá trị tồn kho căn hộ hơn 22 nghìn tỷ đồng

(Thứ Ba, 03/09/2013 | 09:43)
Theo nguồn tin từ UBND TP.HCM, đến nay, trên địa bàn thành phố vẫn còn khoảng 12.447/14.490 căn hộ tồn kho, với giá trị tồn kho khoảng 22.246 tỷ đồng.
TP.HCM: Giá trị tồn kho căn hộ hơn 22 nghìn tỷ đồng
TP.HCM: Giá trị tồn kho căn hộ hơn 22 nghìn tỷ đồng

tp.hcm gia tri ton kho can ho hon 22 nghin ty dong
Dự án căn hộ cao cấp Kenten Residences (huyện Nhà Bè) do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư có quy mô 1.600 căn hộ nhưng do thị trường khó khăn, dự án cũng đã phải dừng thi công thời gian qua.

Trong đó, có 3.935 căn chung cư đã hoàn thành với giá trị khoảng 8.831 tỷ đồng; 8.512 căn chung cư đang xây dựng dở dang với giá trị khoảng 12.414 tỷ đồng.


UBND TP.HCM cho biết, hiện nay, phần lớn các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố tạm ngưng triển khai đầu tư xây dựng do thiếu vốn đầu tư và thị trường bất động sản đóng băng, thanh khoản kém.


Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tại TP.HCM, các dự án nhà ở giá thấp có lượng giao dịch tăng hơn so với trước. Các chủ đầu tư và người mua đang tiếp tục thực hiện các hợp đồng đã ký kết từ trước và thực hiện bàn giao nhà, cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường sôi động hơn. Người mua nhà đã bắt đầu tham khảo giá và xem xét việc mua nhà, phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ đồng đang được khách hàng quan tâm.


Trong khi đó, ở phân khúc hạng sang, mặc dù giá căn hộ ở TP.HCM cao chỉ sau Bangkok nhưng phân khúc căn hộ cao cấp lại đã có lượng bán nhiều hơn, tiếp cận được với nhiều tầng lớp trung lưu hơn do lịch thanh toán linh hoạt cùng những ưu đãi khác.


Hiện tại, các dự án căn hộ cao và trung cấp, với các nhà phát triển dự án quen thuộc ở TP.HCM đã khởi tranh khách hàng trên thị trường. The Prince Residence ở quận Phú Nhuận, Sunrise City ở quận 7 của Novanland, Happy Valley của Phú Mỹ Hưng, Dragon Hill Residence&Suite ở huyện Nhà Bè của Địa ốc Phú Long… đều là những dự án có giá từ 1.000 USD/m2 đến 2.600 USD/m2. Trong khi đó, Metro Apartment ở Quận II của Saigon Corp và Hưng Thịnh, Nhất Lan ở Bình Tân của BCCI, Dream House ở Gò Vấp của Dream House, HomyLand 2 ở quận II của Bảo Sơn với mức giá dao động trên 500-800 USD/m2, nhắm phân khúc thấp hơn. Sự dịch chuyển thị trường đã bắt đầu đồng đều và đa dạng nhiều phân khúc.


Theo thống kê, trên địa bàn thành phố hiện có 1.375 dự án phát triển nhà ở với tổng diện tích gần 9.313 ha. Trong đó, 152 dự án đang xây dựng với diện tích đất 874,24 ha, diện tích sàn xây dựng 3.368.701 m2; 399 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng với diện tích 1.500 ha, tổng diện tích sàn xây dựng 5.331.700 m2; 201 dự án, tương đương 720,25 ha đang trong cập nhật thông tin.


Đặc biệt, có 78 dự án đã bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư với gần 1.053 ha, và 545 dự án với hơn 5.201 ha đang phải ngưng triển khai đầu tư xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam