TP.HCM: Giá thuê mặt bằng đã thoát đáy

(Thứ Tư, 15/04/2015 | 16:15)
MBND – Thị trường bất động sản TP.HCM khởi đầu năm 2015 một cách khá ấn tượng khi lượng căn hộ bán ra trong quý I tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ, giá thuê văn phòng duy trì ổn định và giá thuê mặt bằng bán lẻ được cho là đã thoát đáy.
TP.HCM: Giá thuê mặt bằng đã thoát đáy
TP.HCM: Giá thuê mặt bằng đã thoát đáy

Dựa vào các số liệu thống kê, công ty tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam là CBRE cho biết, quý đầu tiên của năm 2015 khởi đầu tích cực với giá thuê bán lẻ bình quân tăng nhẹ ở cả vùng trung tâm và ngoài trung tâm nhờ tỷ lệ lấp đầy tăng so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, mặc dù bị ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc khủng hoảng kinh tế và nguồn cung gia tăng nhưng tỷ lệ lấp đầy đối với phân khúc mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM vẫn giữ ở mức 80%.

Tỷ lệ lấp đầy được giữ ở mức cao là nhờ các tập đoàn bán lẻ trong và ngoài nước đều đang hoạt động hết sức tích cực kể từ đầu năm 2015.

tp.hcm gia thue mat bang da thoat day

Giá mặt bằng cho thuê đã thoát đáy

Trong khi đó, ở phân khúc căn hộ, trong quý I, ghi nhận có tới 5.150 căn hộ được chào bán ở tất cả các phân khúc, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Số lượng mua bán căn hộ chung cư thành công trong quý I cũng lên tới hơn 6.500 căn hộ, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Điều này chứng tỏ tâm lý thị trường đã được cải thiện đáng kể vì thông thường thị trường có xu hướng trầm lắng sau dịp Tết nguyên đán. Khác với thời gian trước đó, phân khúc cao cấp được đánh giá là phân khúc sôi động nhất trong quý I/2015.

Đối với phân khúc văn phòng, TP.HCM tiếp tục duy trì sự ổn định. Diện tích thực thuê mới tốt và tỷ lệ trống giảm ở văn phòng hạng A và B. Nguồn cầu trên thị trường vẫn tăng trưởng do nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang cải thiện, kết hợp với sự hạn chế về nguồn cung trong thời gian qua đã giúp tỷ lệ lấp đầy tăng lên.

tp.hcm gia thue mat bang da thoat day

Nghiên cứu của CBRE cho thấy, nhu cầu chủ yếu trên thị trường vẫn là các văn phòng có diện tích từ nhỏ đến trung bình (0 - 400m2). Nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu thuê cao nhất thuộc lĩnh vực bảo hiểm/ngân hàng, kho vận và kỹ thuật.

Theo CBRE, diễn biến tích cực của kinh tế vĩ mô đang là điểm tựa vững chắc cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản. Trong đó, sản xuất công nghiệp và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI đang là những yếu tố dẫn dắt nền kinh tế.

Xem video mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất:

https://www.youtube.com/muabannhadatvietnam

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam