TP.HCM: Giá chào bán căn hộ cao cấp giảm 40%

(Thứ Hai, 09/04/2012 | 14:11)
Báo cáo của Colliers International cho thấy, thị trường căn hộ để bán tại TP.HCM đang đối mặt với nhiều thách thức do tình hình kinh tế khó khăn, thiếu nguồn vốn phát triển, lạm phát cao, lãi suất cao và chính sách thắt chặt tiền tệ.
TP.HCM: Giá chào bán căn hộ cao cấp giảm 40%
TP.HCM: Giá chào bán căn hộ cao cấp giảm 40%

tp.hcm gia chao ban can ho cao cap giam 40


Cụ thể, trong quý I/2012, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM ước tính khoảng 119.000 căn, tăng mạnh khoảng 37% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nguồn cung thứ cấp tăng khoảng 44% và 32% cho nguồn cung sơ cấp. Nguồn cung chính từ các quận 2, 7, 8, Tân Phú và Nhà Bè, chiếm khoảng 56% tổng nguồn cung, và quận 7 là nơi có nguồn cung cao nhất, khoảng 13.900 căn.

Về giá bán trên thị trường căn hộ tiếp tục xu hướng sụt giảm. Theo đó, giá chào bán trung bình tất cả các hạng căn hộ cao cấp, trung cấp và bình dân ở mức 26 triệu đồng/m2. Giá chào bán trung bình có biên độ khoảng 15 – 42 triệu đồng/m2. Giá chào bán trung bình cao nhất của căn hộ cao cấp khoảng 87 triệu đồng/m2.

Thị trường ghi nhận sự sụt giảm giá chào bán trên tất cả các hạng. Trong đó, giá chào bán của căn hộ cao cấp giảm mạnh, khoảng 40% theo năm; tiếp theo đó là căn hộ trung cấp và bình dân giảm 30% và 27% tương ứng.

Mặc dù khó khăn, nhiều chủ đầu tư vẫn tiếp tục bung hàng như Era Town, Sky Garden 3 (Quận 7), An Bình Tower (Quận Tân Phú)... Hầu hết các giao dịch xuất hiện trên thị trường là dành cho căn hộ trung cấp và bình dân.

Colliers ước tính, trong giai đoạn 2012-2015 dự kiến khoảng 45.000 căn đến từ 90 dự án sẽ tung ra thị trường. Nguồn cung lớn hiện tại sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thị trường trong những quý tiếp theo và giá bán dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong quý tới.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam