TP.HCM: Giá chào bán căn hộ cao cấp giảm 40%

(Thứ Hai, 09/04/2012 | 14:11)
Báo cáo của Colliers International cho thấy, thị trường căn hộ để bán tại TP.HCM đang đối mặt với nhiều thách thức do tình hình kinh tế khó khăn, thiếu nguồn vốn phát triển, lạm phát cao, lãi suất cao và chính sách thắt chặt tiền tệ.
TP.HCM: Giá chào bán căn hộ cao cấp giảm 40%
TP.HCM: Giá chào bán căn hộ cao cấp giảm 40%

tp.hcm gia chao ban can ho cao cap giam 40


Cụ thể, trong quý I/2012, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM ước tính khoảng 119.000 căn, tăng mạnh khoảng 37% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nguồn cung thứ cấp tăng khoảng 44% và 32% cho nguồn cung sơ cấp. Nguồn cung chính từ các quận 2, 7, 8, Tân Phú và Nhà Bè, chiếm khoảng 56% tổng nguồn cung, và quận 7 là nơi có nguồn cung cao nhất, khoảng 13.900 căn.

Về giá bán trên thị trường căn hộ tiếp tục xu hướng sụt giảm. Theo đó, giá chào bán trung bình tất cả các hạng căn hộ cao cấp, trung cấp và bình dân ở mức 26 triệu đồng/m2. Giá chào bán trung bình có biên độ khoảng 15 – 42 triệu đồng/m2. Giá chào bán trung bình cao nhất của căn hộ cao cấp khoảng 87 triệu đồng/m2.

Thị trường ghi nhận sự sụt giảm giá chào bán trên tất cả các hạng. Trong đó, giá chào bán của căn hộ cao cấp giảm mạnh, khoảng 40% theo năm; tiếp theo đó là căn hộ trung cấp và bình dân giảm 30% và 27% tương ứng.

Mặc dù khó khăn, nhiều chủ đầu tư vẫn tiếp tục bung hàng như Era Town, Sky Garden 3 (Quận 7), An Bình Tower (Quận Tân Phú)... Hầu hết các giao dịch xuất hiện trên thị trường là dành cho căn hộ trung cấp và bình dân.

Colliers ước tính, trong giai đoạn 2012-2015 dự kiến khoảng 45.000 căn đến từ 90 dự án sẽ tung ra thị trường. Nguồn cung lớn hiện tại sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thị trường trong những quý tiếp theo và giá bán dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong quý tới.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam