TP.HCM ế hơn 13.000 căn hộ

(Thứ Tư, 11/07/2012 | 14:25)
Báo cáo về tình hình thị trường bất động sản quý 2 vừa được Savills Việt Nam công bố cho thấy, tình hình hoạt động nhiều phân khúc của bất động sản TP.HCM vẫn tiếp tục suy giảm, khả năng hấp thụ thấp.
TP.HCM ế hơn 13.000 căn hộ
TP.HCM ế hơn 13.000 căn hộ

tp.hcm e hon 13.000 can ho


Tại phân khúc căn hộ, nhiều dự án được mở bán vì chủ đầu tư kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường khi lãi suất giảm. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt là 13.700 căn hộ, tăng 11% so với quý trước.


Mặc dù quý 2 kinh tế vĩ mô, lãi suất ngân hàng có nhiều cải thiện nhưng tình hình hoạt động của phân khúc này vẫn tiếp tục theo hướng suy giảm. Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường từ mức 7% của quý 1 xuống còn 5%, với khoảng 750 căn hộ được tiêu thụ.


Một số quận bán được căn hộ như Q.Bình Tân, Q.Thủ Đức, Q.7, Q.2, Q.Tân Phú, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Bình, huyện Nhà Bè.


Với phân khúc biệt thự, nhà phố, không có dự án gia nhập thị trường trong quý này nhưng tổng nguồn cung sơ cấp tăng khoảng 20% với 340 căn do 2 dự án The Chateau và Hoja Villa chào bán giai đoạn mới. Như vậy, TP.HCM hiện có 47 dự án biệt thự và nhà phố trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, cung cấp khoảng 3.170 căn.


Giá trên thị trường thứ cấp giảm ở hầu hết các quận. Hai trong số 10 dự án sơ cấp giảm giá chào bán từ 5% đến 15%. Giá sơ cấp của phân khúc đất nền giảm khoảng 17% so với cùng kỳ năm trước.


Dù vậy, Savills tin tưởng thị trường biệt thự, nhà nhà phố sẽ sôi động trở lại trong quý tới. Lãi suất thấp hơn sẽ giảm chi phí vốn và có thể củng cố nguồn lực tài chính cho các chủ đầu tư trong việc phát triển các dự án cũng như giúp hạn chế trì hoãn tiến độ dự án.


Điểm sáng tại thị trường bất động sản TP.HCM là tình hình hoạt động của phân khúc căn hộ dịch vụ được Savills đánh giá ổn định so với quý trước. Tính đến quý 2, có 61 dự án căn hộ dịch vụ với 3.220 căn hộ. Công suất cho thuê của toàn thị trường đạt 84%, giá thuê trung bình 490.000 VND/m2/tháng, không đổi so với quý 1.


Khu vực trung tâm và khu đô thị mới gồm quận 2 và 7 hoạt động tốt với công suất hơn 85%. Các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai và Long An cũng là khách thuê dài hạn cho căn hộ dịch vụ tại TP.HCM.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam