TP.HCM - điểm đến hấp dẫn theo chỉ số mua sắm toàn cầu

(Thứ Sáu, 02/11/2012 | 16:37)
Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất xét về danh mục Giá cả phải chăng trong Chỉ số mua sắm toàn cầu do Global Blue công bố ngày 1/11.
TP.HCM - điểm đến hấp dẫn theo chỉ số mua sắm toàn cầu
TP.HCM - điểm đến hấp dẫn theo chỉ số mua sắm toàn cầu


Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt ghi điểm về phần chi phí khách sạn, nhà hàng và quán bar. Thành phố cũng đạt điểm trên mức trung bình về giá cả các sản phẩm được người mua sắm toàn cầu yêu thích, như quần áo, đồng hồ và đồ điện tử.


Global Blue đã mở rộng Chỉ số mua sắm toàn cầu thêm vào 25 thành phố ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào 33 thành phố châu Âu hiện có và xếp hạng chúng dựa theo kinh nghiệm họ cung cấp cho người mua sắm du lịch quốc tế. Xếp hạng được đánh giá dựa trên năm danh mục: gồm cửa hàng, giá cả phải chăng, sự thuận tiện, khách sạn & giao thông công cộng và văn hóa & khí hậu. Global Blue đã phát triển Chỉ số mua sắm toàn cầu cùng với Economist Intelligence Unit để trở thành công cụ lập kế hoạch thiết thực cho tất cả du khách mua sắm quốc tế muốn tìm kiếm điểm mua sắm tiếp theo ở châu Âu và châu Á Thái Bình Dương.

tp.hcm diem den hap dan theo chi so mua sam toan cau


Về tổng thể, thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 19 trong Chỉ số mua sắm toàn cầu, sau thành phố Osaka, Nhật Bản vài điểm và đứng trước thành phố Busan của Hàn Quốc. Hồng Kông đứng đầu bảng và được xem là thành phố hấp dẫn nhất dành cho du khách mua sắm quốc tế tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.


Thành phố Hồ Chí Minh bị tuột điểm trong bảng xếp hạng là do số lượng các sự kiện văn hóa thể thao còn hạn chế. Thiếu các trung tâm mua sắm lớn, điều này đồng nghĩa với việc chỉ có một số thương hiệu quốc tế trong phạm vi giới hạn dành cho người mua sắm toàn cầu tại thành phố.


Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Global Blue, Per Setterberg, đã bình luận về chỉ số và trang web: "Tôi muốn chúc mừng tất cả các thành phố mua sắm toàn cầu ở châu Á Thái Bình Dương về thành công trong việc đã thu hút được người mua sắm toàn cầu. Việc mở rộng Chỉ số mua sắm toàn cầu để đưa vào các thành phố ở châu Á Thái Bình Dương cho thấy tâm huyết của Global Blue nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể cho người mua sắm quốc tế. Nhờ Mua sắm miễn thuế của Global Blue, người mua sắm toàn cầu từ châu Á đã được tận hưởng việc mua sắm có giá trị tuyệt vời ở nước ngoài, giờ đây họ có thể sử dụng Chỉ số mua sắm toàn cầu để khám phá thành phố mua sắm lý tưởng dựa theo mức ưu tiên cá nhân của họ và chia sẻ điều ngày với bạn bè trên mạng”.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam